Có học sinh là F0, học sinh ở thành phố Hà Giang tạm dừng đến trường

27/10/2021 18:55
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngay sau có ca nhiễm trong cộng đồng, các trường trên địa bàn thành phố Hà Giang (Hà Giang) đã tạm dừng đến trường

Ngày 27/10, bà Nguyễn Thị Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang (Hà Giang) cho biết, ngay sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID - 19 trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học trực tiếp từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 26/10, một số trường học trên địa bàn thành phố cũng đã cho học sinh tạm dừng đến trường.

Trong số các ca nhiễm COVID -19 ở hà Giang có một học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Theo chỉ đạo, các trường tuyên truyền đến các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học không tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng).

Lãnh đạo trường phân công giáo viên, nhân viên trực bảo đảm các hoạt động cũng như bảo quản trang, thiết bị.

Các trường phối hợp chính quyền địa phương bảo vệ cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ học, nắm tình hình sức khỏe giáo viên, học sinh để kịp thời xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm.

Có học sinh là F0, học sinh ở thành phố Hà Giang tạm dừng đến trường ảnh 1

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tất cả các công dân trên địa bàn phường Ngọc Hà và các cháu học sinh trường Tiểu học Trần Phú (thành phố Hà Giang, Hà Giang). Ảnh: Minh Tâm/TTXVN.

Đối với học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Trao đổi thêm với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Giang cho biết, từ đầu năm học 2021-2022, ngành giáo dục tỉnh Hà Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19. Do vậy, các trường trên địa bàn thành phố Hà Giang cũng đã chủ động tăng cường dạy các môn học chính, nhằm bảo đảm lượng kiến thức để chủ động cho học sinh nghỉ học ở nhà khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Khi nói về việc học trực tuyến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang cho biết, việc học trực tuyến chỉ có thể thực hiện trong nội thành, còn các xã ngoại thành rất khó thực hiện.

Do vậy, trước mắt học sinh tạm dừng đến trường và tiến hành ôn tập tại nhà.


Học sinh huyện Đồng Văn, Hà Giang trở lại trường với sự kiểm tra y tế gắt gao

Năm học 2021 – 2022, tỉnh Hà Giang đã cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 22/8.

Ngày 26/10, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Giang cho biết, trên địa bàn phường Ngọc Hà (Thành phố Hà Giang) đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Trưa ngày 26/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà giang đã có Quyết định 3351 về việc áp dụng phong toả toàn bộ phường Ngọc Hà, bao gồm 9 tổ dân phố, diện tích 370ha, 1.378 hộ, 4.850 nhân khẩu. Thời gian phong toả từ 12h ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến sáng 27/10 tỉnh Hà Giang có 10 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Trần Phương