Có ca Covid, hơn 49.000 học sinh ở Quảng Xương tạm dừng đến trường

10/09/2021 15:57
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Liên quan đến ca bệnh Covid -19, học sinh trên địa bàn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã phải tạm dừng đến trường để phòng dịch

Ngày 10/9, Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, hơn 49.000 học sinh trên địa bàn huyện Quảng Xương đã được địa phương cho tạm dừng đến trường học và địa phương đã có báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Quảng Khê mới phát hiện tối 9/9, địa phương đã cho hơn 49.000 học sınh các cấp học tạm dừng đến trường từ ngày 10/9.

Trong số các F1 liên quan đến hai ca mắc mới có 2 giáo viên và 3 học sinh Trường Tiểu học Quảng Chính và Trường Trung học Cơ sở Quảng Nham. Theo đó, khoảng 55 giáo viên và 325 học sinh hai trường trên trở thành F2.

Nói về việc tạm dừng đến trường của học sinh, ông Tạ Hồng Lựu cũng cho biết thêm, hiện các trường đã cho học sinh học trực tuyến, việc này đã có sự chuẩn bị trước nên khi tạm dừng đến trường các trường sẽ có các hình thức học khác nhau tùy thuộc vào điều kiện của từng địa phương. Riêng cấp học Mầm non không phải học trực tuyến.

Trao đổi cụ thể với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương cho biết, ngay tối 9/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Xương đã yêu cầu các nhà trường gửi thông báo cho học sinh 4 cấp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông tạm thời dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà trường duy trì thông tin hai chiều thường xuyên để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Nếu học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời báo cáo nhà trường và địa phương để xử lý.

Có ca Covid, hơn 49.000 học sinh ở Quảng Xương tạm dừng đến trường ảnh 1

Học sinh trên địa bàn huyện Quảng Xương thực hiện các biện pháp tế phòng chống dịch. Ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương

Về học trực tuyến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương cho biết, trên địa bàn huyện có khoảng 40-50% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, chủ yếu ở các trường trung tâm. Trong đó có 1 có được trên 60% có thể đáp ứng điều kiện phủ sóng 2 đầu để học.


Học sinh Sơn La tạm dừng đến trường từ ngày 18/8

Một số trường ở các xã vùng sâu, bãi ngang như Quảng Nham, Quảng Long chỉ có khoảng 20% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến.

Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường, tùy điều kiện cụ thể để có các hình thức dạy học phù hợp trong thời gian giãn cách.

Trong sáng ngày 10/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương đã chỉ đạo các trường cho giáo viên kích hoạt nhiều hình thức giảng dạy từ xa từ sáng nay.

Các giáo viên sẽ giảng dạy trực tuyến hoặc quay clip bài giảng đăng lên mạng rồi gửi đường link cho học sinh, phụ huynh. Bài tập và hướng dẫn cũng sẽ gửi qua mạng xã hội.

Học sinh có thể học theo nhiều hình thức khác nhau như giao bài, nộp bài qua Zalo, hay OTT... Tùy thuộc vào từng điều kiện từng trường, từng địa phương, bà Thu cho biết.

Trần Phương