Cô giáo không giảng bài ở trên lớp vì bị "học sinh cũ" đe dọa?

30/03/2018 06:56
Phương Linh
(GDVN) - Cô Châu nói rằng do có một học sinh cũ dọa nếu cô giảng bài thì sẽ tổ chức ghi âm lại, để “đánh” cô giáo, làm cô sợ không dám giảng bài.

Ngày 29/3, trước đông đảo phóng viên nhiều cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh, cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên Toán của Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã lần đầu tiên lên tiếng, trải lòng về sự việc của mình trong những ngày qua.

Cô Trần Thị Minh Chấu đã thừa nhận, về sự việc không giảng bài như em Phạm Song Toàn (lớp 11A1) phản ánh là đúng. Cô nói: “Tôi đã sai. Điều đó không có gì bàn cãi cả”.

Dù vậy, cô Minh Châu cũng vẫn đính chính lại rằng, việc học sinh nói không giảng bài cả học kỳ, hay vài tháng là không đúng về mặt thời gian, mà chỉ là mới sau Tết vừa qua.

Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì" trong lớp (ảnh: P.L)
Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì" trong lớp (ảnh: P.L)

Theo cô Minh Châu, sức học của các em học sinh ở lớp 11A1 phần lớn đều là khá, giỏi, nên lớp khác phải học 5 tiết, thì lớp này chỉ cần học 4 tiết mà thôi.

Về nguyên nhân khiến cho cô Minh Châu hành động như vậy, nữ giáo viên nói rằng có một số việc riêng của nhà trường, và xin để cho nhà trường tự giải quyết.

Cô Trần Thị Minh Châu khẳng định, mình là người giáo viên có trách nhiệm với học sinh, có rất nhiều thời gian, giàu có về tiền bạc, nên chưa bao giờ nghĩ sẽ kiếm tiền từ học sinh. 

Tường trình của cô giáo lên lớp mà không nói gì


Tuy nhiên, trong trường hợp này thì cô Minh Châu tỏ ra tiếc nuối, vì gây ảnh hưởng đến ngôi trường, nơi mà cô dành phần lớn thời gian cho nó, gắn bó trong thời gian vừa qua.

Vụ việc xuất phát từ thông tin do em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1, Trường Long Thới) cung cấp tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa học sinh tiêu biểu và lãnh đạo ngành giáo dục thành phố.

Tại đây, em Toàn đã chia sẻ: Trong suốt gần một học kỳ qua, cô giáo dạy Toán của lớp em chỉ lên bảng viết và cho bài tập làm, chứ hoàn toàn không giảng bài, trò chuyện với học sinh như những giáo viên khác.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin này, Ban Giám hiệu Trường Long Thới đã làm việc với cả giáo viên Toán là cô Trần Thị Minh Châu, các học sinh trong cùng lớp em Toàn và cả giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Cô Trần Thị Minh Châu, người giáo viên bị em Toàn phản ánh cũng đã xác nhận trong tường trình của mình, những ý kiến của Phạm Song Toàn nêu ra là chính xác.

Suốt từ tháng 11/2017 cho đến nay, cô Châu đến lớp 11A1 của trường chỉ có ghi toàn bộ bài giảng, bài tập lên bảng, mà hoàn toàn không giảng bài, trò chuyện gì cả với học sinh.

Nguyên nhân của việc này, cô Châu nói rằng do có một học sinh cũ dọa nếu cô giảng bài thì sẽ tổ chức ghi âm lại, để “đánh” cô giáo, làm cô sợ không dám giảng bài.

Phương Linh