Đại nhạc hội VYSA 2011: “Việt Nhật – Ước mơ và Nỗi nhớ”

04/11/2011 00:00 VYSA
(GDVN) - Tối 6/11, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật (VYSA) sẽ tổ chức buổi Đại nhạc hội từ thiện mang tên: "Nhật Việt, ước mơ và nỗi nhớ".


Đêm nhạc sẽ diễn ra tại hội trường Hollywood, Roppongi, Tokyo. Thời điểm này, các bạn sinh viên đang rất hăng say luyện tập mong đưa đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc nhất.

Được biết, vào tháng 12 năm 2009, đại nhạc hội từ thiện “Hành trình về Việt Nam” do VYSA tổ chức  tuy mới thực hiện lần đầu nhưng đã quyên góp được hơn 40 vạn yên Nhật. Số tiền đó đã nhanh chóng được chuyển về Việt Nam để ủng hộ đồng bào bão lụt miên Trung năm đó.

Tiếp nối thành công của “Hành trình về Việt Nam” lần 1, năm 2010, “ Hành Trình về Việt Nam 2” cũng đã được tổ chức và thành công rực rỡ. Dù hôm diễn ra chương trình, trời mưa to tầm tã nhưng đông đảo người dân Việt Nam tại Nhật cũng như những người bạn Nhật yêu quí Việt Nam vẫn không quản ngại khó khăn đến tham gia chương trình. Kết quả là 33 vạn yên Nhật đã được quyên góp để gửi cho đồng bào lũ lụt miền Trung và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Tháng 3 năm 2011, thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản khiến nước Nhật phải đối mặt với vô số khó khăn chồng chất.  

Dù đã nhiều tháng trôi qua nhưng tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của thảm họa vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Như một hành động thể hiện tình cảm với nước Nhật yêu thương, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật VYSA đã quyết định tổ chức Đại nhạc hội từ thiện “ Nhật Việt ước mơ và nỗi nhớ “.

Toàn bộ số tiền quyên góp được trong chương trình sẽ được gửi vào quỹ dành cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thảm họa ngày 11/3.

Chị Dương Thu Hương, phó chủ tịch VYSA - Trưởng ban tổ chức đại nhạc hội lần này tâm sự: “Nhật Bản là nơi chúng tôi  dành một phần tuổi trẻ của mình ở lại. Nhật Bản này đã cho chúng tôi rất nhiều và chúng tôi muốn thông qua chương trình này thể hiện một phần nào tình cảm của chúng tôi đến với đất nước này. Chúng tôi cũng hi vọng chương trình sẽ thắt chặt thêm tình cảm tốt đẹp giữa 2 đất nước Việt Nam, Nhật Bản”. 

Những ngày đầu tháng 11 này, tại đại lộ Omotesando, Tokyo, hàng ngàn ánh điện đã được thắp sáng cho một mùa Noel và năm mới an lành. Xin chúc cho Đại nhạc hội “ Nhật Việt, ước mơ và nỗi nhớ “ sẽ thành công rực rỡ, sẽ là một điểm sáng, đại diện cho tấm lòng người Việt Nam cầu nguyện mọi điều an lành cho đất nước Nhật Bản thân yêu.

VYSA