Du lịch vòng quanh Dublin, Ireland. (P3)

14/08/2012 11:30 TH
(GDVN) - Du khách sẽ bất ngờ khi biết nhiều điểm du lịch hàng đầu ở thủ đô Ireland - thành phố Dublin hoàn toàn không thu phí vào cửa. Bạn có thể thoải mái tham quan thư viện, viện bảo tàng, thậm chí ghé thăm dinh thự chủ tịch nước… của thành phố cảng này.
Công viên Phoenix ở Dublin, Ai Len cũng được coi là một trong những công viên đô thị lớn nhất trên thế giới. Công viên được rào kín hoàn toàn và được biết đến như là nơi có nhà của Tổng thống Ai Len.

Du lịch vòng quanh Dublin, Ireland. (P2)

Du lịch vòng quanh Dublin, Ireland. (P1)


Đảo North Bull
Nằm trong vịnh Dublin, gần song song với ngoại ô ven biển Clontarf, đảo North Bull là quê hương của khoảng 25.000 loài chim lội nước. Sân golf Hoàng gia Dublin cũng nằm ở đây.


>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Bạn có thể đi dạo dọc bãi biển Dollymount Strand hay ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên và sân chim trên đảo. Trung tâm du khách mở cửa hằng ngày từ 10g-4g30 và dĩ nhiên miễn phí vé.

Thỏ rừng trên đảo North Bull

Trường Trinity College
Được thành lập từ năm 1592, ĐH lâu đời nhất Ireland thuộc ĐH Cambrige này thật sự là một thắng cảnh đáng để bạn ngắm nhìn.


Khuôn viên lớn đầy ấn tượng của trường có một số sân thể thao cao cấp, nơi bạn có thể xem các ngôi sao criket và bóng bầu dục triển vọng của Ireland tập luyện.

Thư viện Chester Beatty
Thắng giải Bảo tàng châu Âu của năm vào năm 2002, bảo tàng nghệ thuật và thư viện này có một bộ sưu tập lớn các cuốn sách và bản viết tay hiếm, nhiều trong số đó có chứa các minh họa và thiết kế phức tạp.


Những tài sản lớn của thư viện bao gồm Biblical Papyri (sách Kinh Thánh), một trong những bản sao lâu đời nhất được biết đến trong số bốn cuốn sách phúc âm và Acts of the Apostles (tạm dịch, Hành động của các tông đồ), những cuộn giấy Nhật Bản từ thế kỷ 17 và 18, bộ sưu tập sách Jade (của hoàng cung Trung Hoa) lớn nhất được lưu giữ bên ngoài Trung Quốc.

Giờ mở cửa thư viện thay đổi tùy theo mùa, vào cửa tự do.

Bảo tàng Do Thái Ireland
Cộng đồng người Do Thái của Ireland bắt đầu định cư lâu dài ở Dublin từ năm 1232. Nằm trên vị trí của giáo đường Do Thái cũ Walworth Road, bảo tàng cung cấp cho du khách thông tin về lịch sử của người Do Thái ở Ireland.


Có một phòng dành riêng cho Leopold Bloom (nhân vật người Do Thái trong tiểu thuyết nổi tiếng Ulysses của James Joyce), cho bạn cái nhìn độc đáo về cuộc sống của người Do Thái ở Ireland trong đầu thập niên 1900.

Bảo tàng miễn phí này hiện mở cửa vào các ngày chủ nhật, thứ ba, thứ năm từ 10h30-14h30.

Trung tâm Lưu trữ ảnh quốc gia  
Nằm trong khu Temple Bar, nơi đây có 630.000 bức ảnh được lưu giữ mà du khách có thể xem trong các triển lãm hoặc phòng đọc sách.TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Bảo tàng quốc gia Ireland - khảo cổ học
Khảo cổ học là một trong bốn nhánh của bảo tàng quốc gia Ireland. Bạn sẽ biết được mọi thứ về cuộc sống ở Ireland cổ qua bộ sưu tập khảo cổ học, bắt đầu bằng các hiện vật từ thời đại đồ đá giữa tới thời kỳ Trung cổ.


Bộ sưu tập này bao gồm các ví dụ về nghệ thuật Celtic và thời Trung cổ như cúp bạc Chalice Ardagh và trâm bạc mạ vàng Tara cùng với vàng thời tiền sử và di sản thời Viking như tiền xu và thỏi bạc. Cũng có khoảng 3.000 hiện vật trong bộ sưu tập Ai Cập cổ đại của bảo tàng, bao gồm bốn xác ướp, trang sức, mỹ phẩm và các đồ tạo tác khác.

Bảo tàng mở cửa từ 10h-17h từ thứ ba đến thứ bảy và 2h-17h ngày chủ nhật, đóng cửa vào thứ hai.

Con đường ven biển Howth
Một cuộc đi dạo ở vùng ngoại ô Howth (vốn là một làng chài nhỏ) sẽ cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của Dublin.


Bắt đầu từ khu vực đậu xe ở vịnh Balscadden, men theo con đường quanh mũi biển Howth lên đỉnh vách đá và tiếp tục leo dốc, bạn sẽ được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của đảo Lambay. Tiếp tục đi lên và rẽ về phía nam, bạn sẽ đi qua ngọn hải đăng Baily.

Bạn cũng sẽ đi qua vùng đồi Ben of Howth. Đây là điểm cao nhất của quãng đường đi bộ, một nơi đáng yêu dể bạn nghỉ ngơi, lấy lại nhịp thở.

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Ireland Nằm ở bệnh viện hoàng gia cũ Kilmainham, bảo tàng sở hữu khoảng 4.500 tác phẩm nghệ thuật cá nhân, bao gồm các tác phẩm từ vẽ, điêu khắc, đến nhiếp ảnh của nhiều nghệ sĩ.

Bộ sưu tập Madden Arnholz với 2.000 bản in của các họa sĩ bậc thầy như Dürer, Rembrandt, Hogarth and Goya nằm ở đây. Những tác phẩm của bộ sưu tập cố định này được trưng bày luân phiên cùng với các triển lãm tạm thời theo ở chái phía tây của tòa nhà.
>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

TH