Tổng kết công tác Tư vấn du học năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013

17/08/2013 09:23 Mai Thắng
(GDVN) - Sáng nay (15/8) Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư vấn du học năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013.

Đến dự có các đồng chí đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Tp. HN, đại diện các sở ban ngành của trung ương và địa phương cùng đại diện các công ty tư vấn du học đóng trên địa bàn.

 
Ảnh minh họa

Nội dung hội nghị triển khai Quyết định 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, quản lý dịch vụ tư vấn du học, Thông tư 23/2013/TT-BGDĐT quy định về tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ Tư vấn du học. Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo HN về Công tác quản lý các Công ty và Trung tâm Tư vấn du học trong năm qua và 6 tháng đầu năm.

Điểm mới trong Quyết định 05 đó là những công ty đã có giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học (như Công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI) sẽ phải bổ sung giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép mới. Trong đó điểm đáng chú ý là Chứng nhận ký quỹ 500 triệu VND và Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho các nhân viên tư vấn. Những Công ty không có chứng nhận hoạt động tư vấn du học sẽ buộc phải ngừng hoạt động.

Với việc ra đời Quyết định 05 của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vấn đề lưu học sinh và Nghiệp vụ tư vấn du học. Nhà nước đã chính thức công nhận ngành nghề tư vấn du học là một ngành hoạt động chính thức ở Việt Nam. Điều này đáp ứng được mong mỏi của đại đa số các công ty làm ăn chân chính, uy tín như Công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI, giúp cho phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn cho mình công ty tư vấn du học đủ tầm để gửi gắm tương lai của mình.

Mai Thắng