Bức ảnh xúc động nhất ngày 27/7: Mẹ thăm con

27/07/2012 11:27 Long Hy
(GDVN) - Bà mẹ Việt Nam anh hùng bên mộ con trai – một chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc, những giọt nước mắt cho người ngã xuống và cả những nút “Like”, “Share” trên facebook của cư dân mạng cũng như phút mặc niệm gửi đến anh.

> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Bức ảnh có tiêu đề “Tháng 7: Thăm con” của tác giả Huynhdungphoto trên web Xóm Nhiếp Ảnh và lời đề tựa: "Tháng 7, mẹ đón xe đò lên thành phố, vào nghĩa trang liệt sĩ thăm con trai. Những bánh, trái, thuốc lá... ngày nào con vẫn thích mẹ mang cho con cả, kể cả con chó trung thành với con mẹ cũng cho theo cùng..."- Người Mẹ Liệt Sĩ.

Tháng 7: Thăm con”. Ảnh. Huynhdungphoto.

Những dòng comment (bình luận) và những nút “Like” của cư dân mạng như một nén hương để gửi đến linh hồn các anh trong ngày cả nước hướng về những người con đã hi sinh vì Tổ Quốc. 

Thành viên Bích Thu chia sẻ: “Nhớ đến mẹ Thứ ở Quảng Nam. Người mẹ 9 lần tiễn con ra đi và giờ cũng đã ra đi". Bạn Mjdu Ph bùi ngùi: “Thấy lại nhớ cậu quá”! Facebook có tên Nhã Phương Nguyễn xót xa: “Thương quá bà mẹ Việt Nam!”, Lee Nghị cầu chúc: "Mong cho linh hồn các anh sẽ yên nghỉ và gia đình anh sẽ dần nguôi ngoai nỗi đau này". Bạn VanHoai Nguyen cảm động: “Nhìn bức ảnh mà muốn rơi nước mắt”... Và còn nhiều những dòng tâm sự của các bạn trẻ từ facebook Gim, Hội Đồng Hương Nam Định hay diễn đàn Xóm Nhiếp Ảnh của hội những người yêu thích chụp ảnh ở Việt Nam.

Tuy nhiên, có thành viên phát hiện ra lời bình và bức ảnh có vẻ không ăn nhập, con chó trong ảnh không thể sống cùng thời với người con liệt sĩ được, vì trên bia ghi rõ ngày mất là... 1968. Nhưng dù sao thì bức ảnh cũng đã ghi lại được một khoảnh khắc đầy xúc động và có tính nhân văn, đó là một chi tiết rất đời và thực, chỉ có điều lời bình của tác giả bức ảnh thì có phần hơi “quá”.

 > Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy