Chương trình GWIS rất có lợi cho học sinh Việt Nam

Quế Chi
(GDVN) - Đây là khẳng định của bà Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Phổ thông Quốc tế Newton.

Chiều ngày 13/4/2018, bà Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường phổ thông Quốc tế Newton cho biết, nhà trường cũng đang tiến hành các thủ tục để sang Mỹ tiếp tục làm việc với Trường George Washington International School (GWIS) 

Thưa bà, trường Newton liên kết với trường GWIS về những mặt nào?

Bà Lê Thị Bích Dung: Chúng tôi liên kết về các mặt sau:

Trường GWIS có trách nhiệm: đưa chúng tôi chương trình học của Mỹ cùng với phân phối chương trình học, đưa giáo viên nước ngoài phù hợp khi chúng tôi cần và xem xét đề thi cùng điểm số của học sinh.

Trường Newton có trách nhiệm: giảng dạy chương trình GWIS thật tốt, báo cáo sang GWIS 2 lần/năm học và hàng tháng phải trả phí qua ngân hàng sang GWIS (Mỹ). 

Thầy Hiệu trưởng Gwis - Mr. Larry Frazier trao bằng cho học sinh trong lễ tốt nghiệp tại trường Newton.

Thưa bà khi có chuyện “lùm xùm” này thì nhà trường có tiếp tục dạy chương trình GWIS nữa không?

Bà Lê Thị Bích Dung: Từ trước đến nay về chất lượng chương trình đều do đội ngũ giáo viên, giám sát của trường Newton đảm nhận.

Vì vậy trong thời gian tới chúng tôi cam kết đảm bảo chương trình thật chất lượng và tốt nhất có thể.

Chương trình GWIS đã mang lại hiệu quả rất tốt cho học sinh Newton nên chúng tôi vẫn tiếp tục giảng dạy chương trình này.

Chương trình này cũng được phụ huynh chúng tôi ủng hộ rất nhiều.

Xin nêu ra một giả thiết (xin nhấn mạnh rằng chỉ là giả thiết) là nếu như chương trình GWIS không đúng như đã ký kết, nhà trường sẽ xử lý thế nào?

Bà Lê Thị Bích Dung: Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa trường Newton và Trường George Washington International School (GWIS) đang đạt được những kết quả tốt đẹp, minh chứng là các em học sinh tốt nghiệp hệ GWIS đều được học bổng vào các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam hoặc ra nước ngoài du học, thậm trí có em đã được 100% học bổng trong cả 4 năm đại học ở Mỹ.

Nhà trường cũng rất vui mừng vì trong lúc có nhiều thông tin chưa chính xác nhằm vào nhà trường thì các phụ huynh luôn thể hiện sự tin tưởng, ủng hộ.

Nhiều phụ huynh gặp ban giám hiệu đã đề nghị đưa vụ việc này ra các cơ quan bảo vệ pháp luật để làm rõ và nhà trường cũng đã tiến hành các biện pháp cần thiết.

Bên cạnh đó, mặc dù luôn tin tưởng vào sự hợp tác với GWIS nhưng ban lãnh đạo nhà trường cũng đang làm các thủ tục để bay sang Hoa Kỳ làm việc trực tiếp với Trường GWIS và với Cơ quan quản lý giáo dục bang California.

Chuyến đi này sẽ có cả đại diện của phụ huynh đi cùng để trao đổi và trực tiếp chứng kiến sự hợp tác giữa nhà trường với phía trường GWIS.

Thực ra biện pháp này là một bước đi thận trọng của Trường Newton mặc dù nhiều ý kiến tham vấn cho nhà trường đã khẳng định không cần thiết bởi vì đây là một Trường có thật, đây là chương trình có thật và chúng tôi đã đi theo đúng quy trình triển khai giảng dạy.

Dù chắc chắn đến 99% về sự hợp tác giữa hai trường trong nhiều năm qua thì chúng tôi vẫn giữ lại 1% thận trọng và sẽ trực tiếp sang Hoa Kỳ để làm việc với Trường GWIS.

Thu Phương tốt nghiệp hệ GWIS tại trường Newton năm 2016, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Truman (Hoa Kỳ). ảnh: GDVN.

Có ý kiến cho rằng trường GWIS hiện nay chưa có một tổ chức kiểm định, vậy bà có yên tâm khi triển khai chương trình GWIS?

Bà Lê Thị Bích Dung: Khác với trường đại học, trường phổ thông ở Mỹ không bắt buộc phải qua một tổ chức kiểm định.

Tại thời điểm chúng tôi ký kết với GWIS thì họ đang có giấy kiểm định. Chúng tôi vẫn sẽ yêu cầu phía bên GWIS cung cấp cho chúng tôi Giấy kiểm định chất lượng trong thời gian tới.

Tuy nhiên hiện tại việc chưa có giấy kiểm định thì chúng tôi cũng vẫn cam kết đảm bảo chất lượng và giám sát chương trình giảng dạy thật tốt.

Chúng tôi khẳng định học sinh Newton đã được hưởng 3 môn học chính là Toán, Khoa học và Ngữ văn của chương trình Mỹ thực sự và học sinh có quyền tự hào về điều đó.

Cảm ơn chia sẻ của bà!

Quế Chi
Đang tải tin...