Gia đình nạn nhân Huyền: “Đây quả là điều kỳ diệu!”

05/08/2014 09:42
HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Thi thể được tìm thấy trên bến Vân Đức ngày 18/7 từng được cho không phải của nạn nhân Huyền. Thế nhưng qua giám định ADN lại trùng với mẫu ADN người thân.

Ngày 18/7, một số người dân gần bến đò Vân Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện một thi thể trôi sông có nhiều đặc điểm nhận dạng giống như chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường).

Khi được tìm thấy, thi thể được bọc gói, đã bị phân hủy mạnh, không có đầu và tay chân rời ra.

Trao đổi với báo chí, ông Viễn – bố đẻ chị Huyền đã nghi ngờ, cho rằng thi thể này có lẽ không phải là của con gái ông. Lí do là chiếc áo không giống nhau và xác vẫn còn nguyên nội tạng sau hơn 9 tháng ở dưới môi trường nước là điều không thể.

Tuy nhiên, sau đó gia đình vẫn quyết định đề nghị công an cho giám định ADN.

Gia đình nạn nhân Huyền: “Đây quả là điều kỳ diệu!” ảnh 1
Ông Viễn- bố đẻ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cũng rất bất ngờ trước kết luận giám định ADN. Ảnh: VIẾT CƯỜNG

Mới đây, trước thông tin Công an huyện Gia Lâm đã trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, cho biết kết quả giám định ADN thi thể trôi sông ở bến đò Vân Đức trùng với mẫu ADN của mẹ huyền, khi được hỏi ông Viễn cũng tỏ ra rất bất ngờ với kết quả đó.

Ông Viễn cho hay, ông nhận được giấy hẹn của công an từ hôm thứ 7 tuần trước (2/8), thông báo trong ngày hôm nay ông cùng người con lớn của chị Huyền đến công an để lấy mẫu phẩm giám định lại.

“Tôi nghĩ công an thử với mẫu của mẹ Huyền là đúng rồi nhưng để chắc chắn, công an muốn thử tiếp với tôi và con Huyền. Nếu đúng sẽ chính thức công bố” – ông Viễn nói.

Trước băn khoăn của phóng viên về thi thể tìm thấy khi đó vẫn còn chưa phân hủy hết, trong khi xác đã ở dưới môi trường nước hơn 9 tháng. Về việc này ông Viễn cho rằng đó thực sự là điều kỳ diệu.

“Đã trôi sông gần 10 tháng mà bên trong vẫn còn nội tạng thì đúng là điều đặc biệt. Tuy nhiên công an đã giám định ADN. Việc giám định bằng ADN thì chắc không có chuyện sai lệch” – ông Viễn chia sẻ.

Hiện gia đình chị Huyền đang rất tin tưởng vào kết luận giám định này của cơ quan công an. 

HOÀNG NGUYÊN