4 mùa 8/3, anh không ở bên em, không thiệp, không hoa hồng...

08/03/2012 22:25 Thu Hòe
(GDVN) - Tình yêu của mình đã qua 4 mùa 8/3 rồi phải không em? 4 mùa 8/3 anh không ở bên em, không thiệp, không hoa hồng  và tay trong tay cùng em dạo phố...
LTS: Ngày 8/3 hằng năm được nhớ đến như một ngày lễ để tri ân và tôn vinh những người phụ nữ, 1 nửa của thế giới. Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào cũng được hướng 1 ngày lễ trọn vẹn niềm vui với ý nghĩa vốn có của nó.

Xung quanh chúng ta có biết bao người phụ nữ chưa từng biết đến ngày 8/3, chưa từng được nhận một bông hoa, một món quà trong ngày lễ này. Đó là những người mẹ nghèo quanh năm đầu tắt mặt tối với đồng ruộng ở các vùng quê, những người phụ nữ tứ cố vô thân nhọc nhằn với gánh nặng mưu sinh…

Và niềm vui ngày 8/3 không trọn vẹn của những cô gái có người yêu ở xa. Sự trống trải, hụt hẫng, buồn, tủi… của những người phụ nữ đang là vợ, là người yêu của những người lính.

Báo Giáo dục Việt Nam nhận được bức thư gửi người yêu của Trung úy Hoàng Trung Thành đang công tác ở Trạm radar dẫn đường cảnh giới, Tiểu đoàn thông tin, Trung đoàn không quân 927, sân bay Kép – Bắc Giang.

Bức thư là những lời tâm sự, nhắn gửi cảm động của người lính đang làm nhiệm vụ không thể cùng người yêu đón 1 ngày lễ 8/3.

8/3 không phải người phụ nữ nào cũng có 1 ngày lễ trọn vẹn niềm vui
Báo Giáo dục Việt Nam trích đăng. Mời quý độc giả đón đọc để cùng chia sẻ một chút tâm trạng, một chút thương nhớ của tình yêu chiến sỹ.

“Em thương nhớ !

Giờ này em đang làm gì nhỉ ? Anh đang tự hỏi không biết em có đang nhớ anh nhiều như anh đang nhớ em không? Phương xa em thế nào ?

Hôm nay là ngày 8/3 em ạ ! Là ngày mà cả thế giới hướng về những người phụ nữ. Cứ đến ngày này hàng năm, anh lại thấy nhớ em nhiều hơn!

Mình yêu nhau trong xa cách. Và mỗi khi đến những ngày lễ, anh lại thấy thương em nhiều hơn tình yêu của anh ạ. Anh biết, khi đem lòng yêu 1 người lính như anh là em đã chấp nhận hy sinh, chấp nhận những buồn, tủi, thiệt thòi không đáng có với 1 người con gái.

Là một người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ bầu trời thân yêu của Tổ Quốc, anh hiểu rõ nghĩa vụ và nhiệm vụ thiêng liêng của mình.

Anh nhớ lần đầu tiên khi quen em, khi đó em cùng đoàn sinh viên của trường đi học quân sự quốc phòng tại một đơn vị gần trường anh học. Và tình cờ anh gặp em trên chuyến xe cùng về thủ đô. Chúng mình đã kể cho nhau nghe rất nhiều chuyện về cuộc sống, về học tập và mái trường nơi anh đang theo học.

Em đã hỏi anh:"Anh ơi ! Tại sao anh lại chọn quân đội và học để bảo vệ bầu trời?". Anh đã cười và trả lời : "Quân đội là ước mơ từ nhỏ của anh còn bầu trời vì anh yêu màu xanh áo lính, màu xanh hòa bình, yêu sự tự do và mong được như cha ông ta ngày trước chiến đấu để bảo vệ sự bình yên của tổ quốc mình ". Em đã cười hóm hỉnh và anh thấy niềm tin trong mắt em. Chúng mình đã yêu nhau cũng từ màu xanh hòa bình ấy.

Thời gian trôi đi vậy mà đã bốn mùa xuân rồi em nhỉ? Và tình yêu của chúng mình đã qua bốn mùa 8/3 rồi phải không em? Bốn mùa 8/3 không ở bên em, không thiệp, không hoa hồng và tay trong tay cùng em dạo bước dưới những tán cây xanh mướt của thủ đô.

Chỉ nghĩ đến cái cảm giác khi xung quanh em bạn bè ai cũng có người yêu được cười nói và họ trao cho nhau những món quà, những bó hoa tươi thắm mà lòng anh như quặn thắt vì thương em.

Anh hiểu cái cảm giác khi yêu mà không được bên người mình yêu sẽ như thế nào, anh cũng hiểu em đang nghĩ gì?

Em ạ ! Em đừng so sánh, cũng đừng ghen tỵ với bạn bè khi không có anh ở bên em quan tâm, chia sẻ cùng em những vui buồn của cuộc sống nhé!

Tình yêu người lính của anh là như vậy đó. Vì nhiệm vụ với tổ quốc với quê hương mà anh và những đồng đội của anh phải hy sinh hạnh phúc riêng của mình vì nhiệm vụ chung và tình yêu thiêng liêng với tổ quốc.

Đừng giận và cũng đừng trách anh khi sinh nhật, valentine, noel hay những ngày này mà anh không ở bên em được!

Tình yêu anh dành cho em đơn sơ và mộc mạc nhưng chứa đựng đầy yêu thương. Xa cách, anh chỉ biết gửi gắm những nỗi niềm, cảm xúc của mình qua những cuộc điện thoại hay những cánh thư. Nhưng em biết không, bên trong đó là tất cả hạnh phúc, niềm tin và tình yêu mà anh dành trọn cho em. Hãy luôn mỉm cười và vững tin vào hạnh phúc, vào tình yêu mình đang có em nhé!

Không thiệp, không hoa nhưng tâm trí và trái tim anh thì luôn hướng về em và dành cho em những tình cảm ngọt ngào nhất.

Mỗi người khi yêu đều có cách thể hiện tình yêu theo cách riêng của mình và 8/3 năm nay anh chọn cách gửi tình yêu của mình cho em qua trang giấy nhỏ này. Khi đọc xong bức thư này anh mong rằng nụ cười sẽ luôn nở trên đôi môi của em và mong cho tất cả những dự định, ước mơ của em sẽ thành hiện thực.

Anh chuẩn bị ra sân bay rồi em yêu ạ, tình yêu của chúng mình sẽ luôn bên anh và cùng anh bay lên bầu trời, cùng hòa vào niềm vui trên mỗi chuyến bay vì sự bình yên của tổ quốc. Em mãi trong tim anh, hậu phương vững chắc của anh ạ!

Hẹn em ngày anh về...

Yêu và nhớ em nhiều!"

Thư chuyển từ địa chỉ email: mrthanh5386@gmail.comThu Hòe