Ai sẽ là chủ nhân của vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 14?

30/07/2014 14:27 Hồng Nhung
(GDVN) - Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 sẽ diễn ra vào 9h30 ngày 3/8/2014 với 4 gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn sau vòng thi Quý.

Trải qua 36 cuộc thi Tuần, 12 cuộc thi Tháng, 4 cuộc thi Quý, 4 gương mặt xuất sắc nhất đã được gọi tên đến vòng Chung kết Olympia năm thứ 14.

Đó là 4 chàng trai đến từ 4 ngôi trường khác nhau trên cả nước: Nguyễn Ngọc Anh – học sinh Trường THPT Cầu Xe, Hải Dương (nhất quý I), Vũ Tiến Đạt – học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên (nhất quý II), Nguyễn Hoàng Bách – học sinh THPT Năng khiếu TP HCM (nhất quý III) và em Nguyễn Trọng Nhân – học sinh THPT chuyên Tiền Giang (nhất quý IV).

Nguyễn Ngọc Anh (nhất quý I với 190 điểm)

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký với số điểm sít sao, Ngọc Anh là người đầu tiên giành vé vào vòng Chung kết.

Nguyễn Ngọc Anh - nhất cuộc thi quý I với 190 điểm

Bảng thành tích học tập của Ngọc Anh suốt 12 năm học ấn tương, lớp 10 đạt giải Ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh, lớp 11đạt giải nhất học sinh giỏi Giải toán trên máy tính Casio, lớp 11 đạt giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp tỉnh, giải nhất học sinh giỏi Giải toán trên máy tính Casio và giải khuyến khích quốc gia cuộc thi này.

Bảng thành tích ấn tượng của Ngọc Anh còn được tiếp tục với danh hiệu Thủ khoa Đại học Y Hải Phòng (29 điểm khối B) và thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội (28,5 điểm khối A).

Dự định của Ngọc Anh là sẽ học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với ước mơ trở thành một nhà nghiên cứu Toán học.

Mặc dù là người có nhiều thời gian ôn tập nhất trong 3 thí sinh dự thi vòng Chung kết nhưng Ngọc Anh luôn đánh giá cao các bạn thi cùng và cho rằng ai cũng có khả năng ngang nhau. Tuy nhiên, Ngọc Anh cũng cho thấy quyết tâm chinh phục đỉnh Olympia với mục tiêu thi đấu hết 100% khả năng của mình.

Vũ Tiến Đạt (nhất quý II với 230 điểm)

Bảng thành tích học tập của chủ nhân tấm vé thứ 2 vào Chung kết Olympia cũng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Vũ Tiến Đạt – học sinh lớp 12C1 chuyên Toán giành giải liên tiếp trong các cuộc thi Toán năm học lớp 10,11,12. Giải Nhì học sinh giỏi Toán tỉnh Điện Biên năm lớp 10,12, giải Nhất học sinh giỏi Toán của tỉnh năm lớp 11.

Vũ Tiến Đạt - nhất Quý II với 230 điểm

Tiến Đạt còn đạt giải Nhất cuộc thi Giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh năm lớp 11, giải nhì năm lớp 12. Không chỉ thế, Đạt còn đạt giải Huy chương Vàng Olympic Trại hè Hùng Vương năm 2013 với môn Toán.

Kỳ thi đại học vừa qua, Đạt đăng ký dự thi vào Đại học Y Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội và đạt được số điểm khá cao.

Giờ đây, sau 8 năm, uớc mơ là một thành viên của Đường lên đỉnh Olympia của Đạt đã thành hiện thực. Đạt cho biết cảm thấy tự hào khi đại diện cho hàng triệu học sinh cả nước chinh phục Olympia và sẽ cố gắng phát huy hết điểm mạnh để bứt phá trong những thời điểm quyết định của vòng thi chung kết năm.

Nguyễn Hoàng Bách (nhất Quý III với 225 điểm)

Nguyễn Hoàng Bách - nhất Quý III với 225 điểm

Hoàng Bách là học sinh lớp 11 Lý Trường phổ thông Năng khiếu TP HCM cũng là người thứ 3 bước vào vòng Chung kết Olympia năm thứ 14.

Được sự ủng hộ và tạo điều kiện hết sức từ gia đình và bạn bè, Hoàng Bách hy vọng có thể toàn tâm toàn ý ôn luyện chinh phục đỉnh vinh quang trong cuộc thi chung kết. Qua các vòng thi tuần, tháng, Hoàng Bách tự rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết để bước vào vòng thi năm với tâm lí thoải mái nhất.

Nguyễn Trọng Nhân (nhất quý IV với 260 điểm)

Nguyễn Trọng Nhân - nhất Quý IV với 260 điểm

Người cuối cùng có mặt tại vòng chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 đã được xác định là em Nguyễn Trọng Nhân (học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang). Điểm trường THPT chuyên Tiền Giang cũng là điểm cầu truyền hình thứ 4 được phát sóng trực tiếp vào chủ nhật ngày 3/8/2014.

Trọng Nhân luôn là một học sinh giỏi của lớp và trong năm 2012 -2013, Trọng Nhân từng đạt giải Nhì trong cuộc thi Đường đến vinh quang.

Hồng Nhung