Bộ Giáo dục đồng ý cho bảo lưu kết quả của thí sinh Hà Giang

18/11/2016 14:17 Thùy Linh
(GDVN) - Sau khi nhận được công văn từ trường Đại học Luật Hà Nội về việc bảo lưu điểm cho em Đặng Thị Huyền, Bộ GD&ĐT đã đồng ý.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Ngày 14/11 sau khi nhận được công văn từ phía Đại học Luật Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT đồng ý cho nhà trường bảo lưu kết quả tuyển sinh 2016 của em Đặng Thị Huyền để thí sinh này theo học ngành Luật cùng khóa 42 thì phía Bộ GD&ĐT đã thống nhất đồng ý với đề nghị này”.

Như vậy, có nghĩa là thí sinh Đặng Thị Huyền, (học sinh trường nội trú THCS&THPT Yên Minh, Hà Giang) có thể nhập học tại khoa Luật vào năm học 2017 – 2018.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) có gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc em là học sinh giỏi quốc gia và có tổng điểm thi khối C là 27,5 điểm nhưng vẫn trượt Đại học Luật Hà Nội.

Huyền cho biết, khi nhận được giấy báo điểm, em đã làm 2 bộ hồ sơ gửi xét tuyển vào 2 trường: Đại học Luật Hà Nội (nguyện vọng (NV) 1 vào ngành Luật kinh tế, NV 2 vào ngành Luật) và Đại học Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.

Thí sinh Đặng Thị Huyền, (học sinh trường nội trú THCS&THPT Yên Minh, Hà Giang) có thể nhập học tại khoa Luật vào năm học 2017 – 2018 (Ảnh: Lê Văn)

Khi biết điểm chuẩn NV1 vào ngành luật kinh tế không đủ (khoa lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 vào ngành luật (khoa lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Khi đó, Huyền nghĩ là mình đã có một tấm vé vào trường Đại học cho đến khi các bạn đỗ nhập học hết thì Huyền mới biết là mình không có trong danh sách sinh viên nhập học.

Sau này em mới biết, do không nắm rõ quy chế tuyển sinh, không thạo sử dụng internet, không có điều kiện cập nhật thông tin về danh sách trúng tuyển nên em đã không gửi giấy báo điểm để xác nhận về trường mình đã đăng ký nguyện vọng.

Chính vì vậy, cả Đại học Luật Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội, Huyền đều đã vi phạm quy chế tuyển sinh và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển.

Sau khi gửi tâm thư, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn đề nghị Đại học Luật Hà Nội xem xét tạo điều kiện đối với thí sinh Đặng Thị Huyền.

Ngay sau đó, Hội đồng tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội đã họp và thống nhất sẽ bảo lưu kết quả cho em Đặng Thị Huyền để em nhập học ngành Luật cùng khóa 42 (năm học 2017-2018).

Thùy Linh