Chùm ảnh: Vẻ đẹp áo xanh trong kỳ thi quốc gia

23/06/2017 06:56 Ngọc Bích
(GDVN) - Hình ảnh màu áo xanh nhiệt huyết, hết mình hỗ trợ cho kỳ thi dưới cái nắng nóng gần 40 độ ngày 22/6....

Ngày 22/6, gần 72.000 thí sinh tại Hà Nội đã hoàn thành xong môn Văn của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Đề thi môn Văn năm nay được đánh giá là vừa sức và hấp dẫn, các thí sinh làm bài khá tốt.

Môn thi đầu tiên diễn ra suôn sẻ đã tạo cho các em tâm lý tốt, tự tin, thoải mái để chuẩn bị bước vào môn thi thứ hai của kỳ thi là môn Toán với thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 14h30 phút và kết thúc lúc 16h.

Năm nay, môn Toán lần đầu tiên được áp dụng hình thức thi mới. Trong mỗi phòng thi sẽ có khoảng 24 thí sinh, mỗi thí sinh làm một mã đề khác nhau, và trong mỗi mã đề sẽ có 50 câu hỏi trắc nghiệm với độ khó tăng dần.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam tại trường trung học phổ thông Amsterdam, thời tiết buổi chiều khá nắng nóng nhưng từ 13h các vị phụ huynh đã bắt đầu đưa con em đến địa điểm để chuẩn bị dự thi.

Điểm thi tại trường trung học phổ thông Amsterdam nằm sát với đường lớn, nhiều phương tiện giao thông qua lại liên tục. Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, lực lượng sinh viên tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để phân đường, chỉ dẫn chỗ gửi xe miễn phí, chuẩn bị nước, đồ ăn, quạt giấy và ghế ngồi... cho các em học sinh và quý vị phụ huynh.

Theo chia sẻ của chị Vũ Thúy Anh – Bí thư đoàn phường Trung Hòa:

“Kỳ thi quốc gia năm nay (từ ngày 22 đến 24/6), các đoàn viên thanh niên đến từ phường Trung Hòa và phường Quan Hoa đã cùng nhau kết hợp, hỗ trợ và tham gia đợt tiếp sức mùa thi. Ngoài ra, còn có các bạn tình nguyện viên đến từ trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Tại điểm thi có khoảng 70 thanh niên tình nguyện cùng tham gia. Buổi sáng, các bạn đến từ 5h30 phút và buổi chiều có mặt lúc 12 giờ. Mọi chi phí như: đi lại, ăn uống trong thời gian tham gia tiếp sức mùa thi đều do các bạn tự túc”.

Chị Vũ Thúy Anh - bí thư đoàn phường Trung Hòa. (Ảnh: Ngọc Bích)

Hình ảnh màu áo xanh nhiệt huyết, hết mình hỗ trợ cho kỳ thi dưới cái nắng nóng gần 40 độ khiến chúng ta nhớ đến từ “thấu cảm” trong đề thi môn Văn sáng 22/6.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ghi nhận được trong buổi chiều 22/6.

Hình ảnh bảng hiệu của đội tình nguyện về địa điểm phục vụ miễn phí như: các loại đồ uống (trà đá, sữa), bánh ngọt,quạt giấy, địa điểm trông xe miễn phí, tư vấn nơi nghỉ ngơi cho các phụ huynh và thí sinh khi nhà ở  cách xa địa điểm thi.  (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh một bạn thanh niên ướt đãm mồ hôi, ngồi ở  bàn tư vấn để phục vụ miễn phí cho mọi người như đồ ăn, nước uống giải khát, tư vấn nơi nghỉ ngơi. (Ảnh: Ngọc Bích)
 Dưới nắng nóng, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn nhiệt tình bê nước tới mời từng bác phụ huynh trong thời gian chờ con thi. (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh một bạn thanh niên tới mời nước bác phụ huynh. (Ảnh: Ngọc Bích)
Hình ảnh bạn thanh niên tận tình dắt xe vào bãi gửi miễn phí giúp các bác phụ huynh. (Ảnh: Ngọc Bích)
Do điểm thi gần đường giao thông lớn, nhiều xe qua lại, để đảm bảo an toàn cho các em thí sinh và phụ huynh. Các bạn thanh niên tình nguyện đã cầm tay nhau xếp thành hàng dài nhằm phân cách giữa đường đi và cổng trường nơi các em ra vào. (Ảnh: Ngọc Bích)
Quyên đi những vất vả dưới thời tiết nóng bức, các bạn thanh niên tình nguyện vẫn vui vẻ, nhiệt huyết tràn đầy sức sống tiếp lửa cho kỳ thi (Ảnh: Ngọc Bích)
Ngọc Bích