Cô giáo vào nhà nghỉ với nam sinh chịu hình thức kiểm điểm

10/04/2019 06:26 Đỗ Quyên
(GDVN) - Cô giáo và học sinh có đi vào nhà nghỉ, nhưng không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục. Ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đã xử lý cô giáo H. về vấn đề đạo đức

Cô giáo P.T.V.H. ở thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận bị chồng tố quan hệ với nam sinh lớp 10 đã nhận hình thức kỉ luật kiểm điểm.

Thông tin vấn đề này, bà Nguyễn Thị Bích Hoàn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết, đã tiến hành kiểm điểm cô giáo H. sau khi có kết luận kiểm tra từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Buổi họp báo tại tỉnh Bình Thuận (Ảnh tác giả)

Việc xử lý kiểm điểm được thông báo rộng rãi đến cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục. Hiện tại, cô giáo H. cũng đã trở lại giảng dạy bình thường.

“Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định, đây là vụ việc lớn, liên quan đến nhiều người và môi trường giáo dục tỉnh nhà nên đã xử lý nghiêm” bà Hoàn nói.

Trước đó, cô giáo P.T.V.H. ở thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận bị chồng tố quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10.

Chiều 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận cũng đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Cô giáo thừa nhận có yêu học trò, nhưng chưa quan hệ thân xác

Ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận người chủ trì buổi họp báo cùng với sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Thuận.

Kết luận của Tỉnh ủy nêu rõ: "Cô giáo H. và nam sinh lớp 10 có quen biết nhau, có yêu đương, thường xuyên nhắn tin cho nhau, quan tâm trên mức bình thường. 

Cô giáo và học sinh có đi vào nhà nghỉ, nhưng không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục. Không có cơ sở để nói chồng dựng chuyện vu khống. Cô đã vi phạm đạo đức nhà giáo".

Do vậy, ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh Bình Thuận đã xử lý cô giáo H. về vấn đề đạo đức nhà giáo.

Đỗ Quyên