Hành trình 10 năm phát triển của ngôi trường quốc tế Cambridge tại Hà Nội

07/01/2017 08:13 Linh Hương
(GDVN) - Tối 6/1, Hệ thống trường Quốc tế liên cấp Việt - Úc Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tới dự buổi lễ có GS. Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các ban ngành. 

Hệ thống Trường Quốc Tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi) chính thức ra mắt phụ huynh học sinh Hà Nội vào năm 2007. 

Cùng với việc ký kết quan hệ hợp tác chiến lược với PLC Sydney - một ngôi trường danh giá lâu đời của Úc, Việt-Úc Hà Nội xác định rõ định hướng: Học sinh dù theo học chương trình quốc tế, được xây dựng kỹ năng cho một thế hệ công dân toàn cầu, vẫn cần được trang bị nền tảng văn hoá truyền thống của dân tộc.

Hệ thống trường Quốc tế liên cấp Việt - Úc Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội cho biết: 

Từ 100 học sinh đầu tiên trong năm học 2007-2008, đến năm học này, gần 1000 học sinh đang tiếp tục khẳng định mình dưới mái trường Việt-Úc Hà Nội. Ngoài Hà Nội, nhiều gia đình ở các tỉnh thành lân cận… cũng tìm đến trường.

Bằng sự cố gắng của cả thầy và trò, Hệ thống trường Quốc tế liên cấp Việt - Úc Hà Nội trở thành một trong những ngôi trường ngoài công lập đi đầu trong mô hình bán quốc tế đầy đủ ba cấp Tiểu học – THCS – THPT; là trường ngoài công lập đầu tiên có giải thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Tiếng Anh;

Và là một trong hai trường đầu tiên được công nhận là trường quốc tế Cambridge tại Hà Nội…

Ghi nhận những nỗ lực của Việt-Úc Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã hai lần tặng Bằng khen cho trường
”. 

Gần 20 chuyên gia và giáo viên nước ngoài cùng hoà giọng vào bài hát “Nhớ về Hà Nội”, thể hiện tình cảm sau 10 năm gắn bó với Thủ đô

Mặc dù, hiện nay nhiều mô hình trường quốc tế liên tục được thành lập nhưng chúng tôi tiếp tục khẳng định mình bằng uy tín, chất lượng và những tiêu chí riêng trong hoạt động “trồng người”. 

Người thầy của Việt-Úc Hà Nội không chỉ có chuyên môn cao, mà còn là người bạn lớn, người dẫn dắt không ngừng cập nhật của mỗi học sinh.

Mỗi lớp học không chỉ dừng lại ở mô hình truyền thống, mà còn là không gian sáng tạo bằng tinh thần vận động, tương tác của cả thầy và trò. 

Mỗi học sinh đều được trang bị vững về ngoại ngữ, nền tảng kiến thức, văn hoá. Các em tự tin lựa chọn giữa du học, học đại học trong nước hay học chương trình quốc tế tại Việt Nam
”, vị Phó Hiệu trưởng chia sẻ thêm. 

Trong khuôn khổ lễ kỉ niệm, hơn 1000 học sinh Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đón Tết sớm với Nhạc hội VAS Concert 2017. 

Học sinh Việt - Úc Hà Nội tái hiện "Giờ học vui vẻ" tại Nhạc hội VAS Concert 2017

Đây là lần thứ hai VAS Concert được tổ chức với những tiêu chí riêng của VAS Hanoi. 100% học sinh từ lớp 1-12 đều có cơ hội thể hiện mình trên sân khấu.

Bên cạnh các dàn đồng ca quy mô lên đến 300-500 học sinh, đêm nhạc còn gây ấn tượng với những ban nhạc thầy trò.

Linh Hương