Thành Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 9 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2018.

Năm nay, từ danh sách 12 người được đề cử, hội đồng bình chọn đã thống nhất, vinh danh 9 công dân trẻ tiêu biểu nhất của thành phố.

Đó là: Chị Phạm Lan Anh (Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Kho bạc thành phố), anh Nguyễn Ngọc Chiến (Đoàn Tổng Công ty Cơ khi Giao thông Vận Tải Sài Gòn), anh Lê Chí Cường (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên phường 3, quận Gò Vấp), anh Nguyễn Hải Đăng (Nhà tập luyện thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ), anh Hồ Đức Hoàn (Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thành phố).

Anh Tôn Thất Vĩnh (Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia thành phố), ca sĩ Trần Chí Thiện (Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh), anh Nguyễn Hải Long (Đoàn khối Dân Chính Đảng thành phố).

Em Cao Thanh Hiếu, học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận Gò Vấp (ảnh: BTC)

Đặc biệt, năm nay, có một học sinh cũng lọt vào danh sách những công dân trẻ tiêu biểu nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là em Cao Thanh Hiếu – hiện đang là Liên đội trưởng của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận Gò Vấp.

Là một học sinh giỏi nhiều năm học liền, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố, Cao Thanh Hiếu có một thành tích học tập rất đáng nể, mà ai biết chắc chắn cũng sẽ ngưỡng mộ.

Liên tiếp trong các năm học, từ 2015 đến năm 2017, Hiếu được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, do đạt được thành tích trong hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”, giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vì đạt thành tích tốt trong nhiều hội thi.

Cao Thanh Hiếu cũng đã rất nhiều lần đạt giải thưởng Lê Qúy Đôn của báo Khăn Quàng Đỏ, được giấy khen của Quận Đoàn Gò Vấp, đạt giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet trong năm học 2015 – 2016, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

Hiếu là một nữ sinh luôn năng nổ, nhiệt huyết với phong trào, công tác xã hội.

Em và các bạn đã đề xuất với nhà trường tổ chức trong Liên Đội chương trình “Đổi rác – nhận quà xanh” để nhằm bảo vệ môi trường, thường xuyên được mời tham gia các chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với trẻ em.

Tại những chương trình này, Hiếu đã nêu ra nhiều ý kiến hay của mình, đề xuất nhiều phương pháp học tập tốt, nhằm giúp cho các bạn học sinh nhỏ tuổi có một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất, các phương pháp giúp cho phụ huynh tập cho con em mình sử dụng các thiết bị công nghệ an toàn, lành mạnh nhất.

Phương Linh