Nguyễn Trung Dũng mang áo ấm cho bệnh nhân nhi

22/01/2013 07:00 Đỗ Quyên
(GDVN) - Ngày 19/1 sinh viên Nguyễn Trung Dũng, Học viện Ngoại giao Hà Nội đã trao 70 áo khoác ấm cho các em đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Nguyễn Trung Dũng chính là sinh viên đã gửi tâm thư cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thắc mắc về đáp án 1 câu môn thi tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012. Đồng thời, Dũng là người lập nên Quỹ Thắp sáng Niềm tin Facebook, đã giúp đỡ rất nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em Vi Thị Tâm (Nghệ An), học sinh Nguyễn Văn Thuận, chàng trai đạp xe 300km đi thi Đại học…

Nguyễn Trung Dũng tâm sự: Mình đã từng khóc rất nhiều khi theo dõi những chương trình từ thiện trên truyền hình, khi lắng nghe về những bất hạnh mà các bạn phải gánh chịu, điều đó thôi thúc mình muốn làm một cái gì đó, thật sự trực tiếp và chân thành để mang lại sự ấm áp của tình thương, của sự đồng cảm để các bạn có thể vượt qua được số phận.

Chương trình được sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên, trao áo ấm tại khoa ung bướu, khoa truyền máu Bệnh viện Nhi trung ương.

Niềm vui của các bệnh nhi và người thân khi được nhóm của Dũng tặng áo.

Nguyễn Trung Dũng quan niệm: Facebook là mạng xã hội, vậy tại sao không dùng facebook để kết nối những tấm lòng hảo tâm.

Vì vậy Trung Dũng đã gửi đơn xin tài trợ tới nhiều doanh nhân, từng địa chỉ facebook. Một tuần rồi hai tuần, hồi âm là rất ít và chủ yếu là những lời hứa và động viên. Thật may mắn, khi trong hàng trăm lá thư gửi đi, vẫn có những người thực sự nhiệt tình đã làm nên thành công cho chương trình.

Chương trình nhận được sự tài trợ của bác sỹ Đặng Xuân Nguyên, Giám đốc Viện Mắt Sài Gòn tại Hà Nội và anh Nguyễn Văn Quân, Trưởng phòng Đào tạo Hà Nội - Trung tâm Quản trị Nguồn nhân lực Tập đoàn Vingroup, Hà Nội.

Niềm vui của các em khi được mặc áo ấm
Một bà mẹ trẻ có con bị teo não xúc động trước tấm lòng hảo tâm của các bạn sinh viên, kể lại gia cảnh...
Áo ấm được mang đến từng giường bệnh của các em.
Đỗ Quyên