Nhiều tỉnh, thành miền Trung lên phương án cho học sinh sớm trở lại trường

24/04/2020 14:28 AN NGUYÊN
(GDVN) - Trong khi nhiều địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27/4 thì một số tỉnh khác của miền Trung cho học sinh trở lại trường từ ngày 4/5.

Đà Nẵng: Ủy ban nhân dân thành phố vừa có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng về việc sớm cho học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Nhiều địa phương ở miền Trung lên phương án để đón học sinh trở lại trường. Ảnh: AN

Theo đó, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phổi hợp với Sở Y tế đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường.

Có kế hoạch cho học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm… đi học lại từ ngày 4/5. Riêng đối với học sinh mầm non đi học lại từ ngày 11/5.

Thanh Hóa cho học sinh đi học trở lại từ 21/4

Thành phố cũng yêu cầu ngành giáo dục phải đảm bảo các quy định điều kiện phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, bố trí giãn cách chỗ ngồi, vệ sinh bề mặt…

Quảng Nam: Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thì Ủy ban nhân dân tỉnh đã triển khai cho Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chu đáo, an toàn cho sinh viên, học sinh, trẻ mẫu giáo, mầm non trên toàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 4/5. 

Trong đó, lưu ý đối với học sinh lớp 12 cần sớm kết thúc chương trình học để có thời gian ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bình Định: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này vừa có công văn gửi các phòng giáo dục, các trường, trung tâm trực thuộc về việc tổ chức cho học sinh, học viên đi học lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn về việc cho học sinh sớm trở lại trường của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định. Ảnh: AP

Theo đó, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông đi học trở lại từ ngày 27/4. Học sinh tiểu học và mầm non đi học trở lại từ ngày 4/5. 

Thực hiện giãn cách giữa lớp với lớp, giáo viên với giáo viên. Bố trí ngồi phù hợp, kê bàn ghế giãn tối đa trong phòng học để học sinh cách nhất ít nhất 1 mét…

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh này vừa có kết luận về công tác phòng chống dịch Covid – 19, trong đó dự kiến cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông bắt đầu đi học trở lại vào ngày 27/4; học sinh tiểu học, mầm non đi học trở lại ngày 4/5.  

Các trường học phối hợp với trạm y tế địa phương thực hiện vệ sinh trường học, tiêu độc khử trùng vào ngày 25 và 26/4 đối với khối trung học cơ sở; ngày 2 và 3/5 đối với khối tiểu học, mầm non; đảm bảo an toàn phòng chống, dịch bệnh trước khi tổ chức cho học sinh đi học trở lại. 

Các trường tạm thời không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học và mầm non; học sinh tiểu học chỉ học 1 buổi/ngày.

Bố trí nhân viên y tế tăng cường kiểm tra, giám sát khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt. [1].

Tài liệu tham khảo:

[1]: https://thuathienhue.gov.vn

AN NGUYÊN