Sinh viên cả nước so tài để tham dự cuộc thi an toàn thông tin ASEAN

04/11/2019 09:26 AN NGUYÊN
(GDVN) - Vòng sơ khảo cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước với 72 đội thi đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam.

Ngày 3/11, vòng thi sơ khảo cuộc thi “sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019” đã được tổ chức đồng thời tại ba đầu cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Các đội tham gia cuộc thi an toàn thông tin tại khu vực miền Trung. Ảnh: AN

Cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Cục An toàn thông tin tổ chức.

Đây là năm thứ 12 cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên các Học viện, trường Đại học.

Qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong các nhà trường.

Bộ Giáo dục hướng dẫn triển khai công nghệ thông tin trong giáo dục đại học

Đại diện Ban tổ chức cho hay, cuộc thi lần này cũng là cơ hội cho sinh viên an toàn thông tin các nước ASEAN giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Góp phần thực hiện đề án “đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn thông tin đến năm 2020” và đề án “tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020”.

Vòng sơ khảo cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước với 72 đội thi.

Tại miền Bắc có 33 đội từ 14 trường, miền Trung có 7 đội từ 4 trường và miền Nam có 32 đội từ 14 Trường. Đây cũng là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Cả vòng thi sơ khảo và chung khảo đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online).

Vòng thi sơ khảo diễn ra vào ngày 3/11 đồng thời ở cả 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (tại Đại học Duy Tân) và thành phố Hồ Chí Minh (tại Đại học Quốc tế Sài Gòn).

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “cướp cờ” (Capture The Flag - CTF), với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng. 

Vòng thi chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 29/11 tại Hà Nội với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và các đội đại diện các nước ASEAN.

AN NGUYÊN