Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn kiểm định đại học của Pháp

24/07/2018 07:13 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa công bố thông tin, đạt chuẩn kiểm định chất lượng đại học theo tiêu chuẩn của Cộng hòa Pháp.

Ngày 23/7, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố thông tin, nhà trường vừa được Hội đồng cao cấp và kiểm định nghiên cứu, giáo dục đại học quốc gia của Cộng hòa Pháp (HCE’RES) kiểm định, công nhận chất lượng đại học đạt chuẩn này.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, HCE’RES là một tổ chức kiểm định uy tín, được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng Châu Âu – ENQA (European Association for Quality Assurance in Higer Education), Bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ thống giáo dục đại học Châu Âu.

Quang cảnh buổi lễ công bố thông tin vào sáng ngày 23/7 ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng (ảnh: P.L)

Tháng 4 vừa qua, đoàn chuyên gia đánh giá của HCE’RES đã tiến hành đánh giá, thẩm định toàn diện các nội dung ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cùng với 700 minh chứng đi kèm liên quan trực tiếp đến việc kiểm định đại học.

Tất cả các tiêu chí của nhà trường đều được Hội đồng kiểm định đánh giá cao, đồng thời Hội đồng này cũng tiến hành đề xuất những hướng phát triển chiến lược trong thời gian tới, nhằm sớm đạt được mục tiêu mà nhà trường đã đề ra.

Được biết, bằng chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Pháp này sẽ có giá trị trong vòng 5 năm (tháng 7/2018 đến tháng 7/2023).

Phương Linh