Giáo dục tư thục gửi gắm, kỳ vọng vào tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

08/04/2021 10:39
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội gửi lời chúc mừng tới tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Sáng 8/4, Quốc hội phê chuẩn đề nghị việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, 12 Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Theo đó, ông Nguyễn Kim Sơn được Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngay sau khi có kết quả phê chuẩn, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội gửi lời chúc mừng tới tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Ảnh minh họa: MC

Ảnh minh họa: MC

Thầy Khang nhìn lại 2 nhiệm kỳ vừa qua (2011-2016 và 2016-2021), ngành giáo dục và đào tạo đã triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm kỳ thứ ba hoàn thành cơ bản nhiệm vụ nói trên, trong đó có việc hoàn thành đổi mới “chương trình, nội dung giáo dục phổ thông”.

Là một cử tri trong ngành giáo dục, thầy Nguyễn Xuân Khang trân trọng cảm ơn các vị Bộ trưởng đã đóng góp trí tuệ và tâm huyết của mình tạo nên những thành công của ngành trong thời gian qua.

“Là một trong những nhà giáo tham gia từ những năm đầu thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, xây dựng trường tư thục, tôi mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trong nhiệm kỳ tới kế thừa và phát huy chính sách xã hội hoá giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục tư thục phát triển hơn nữa.

Giáo dục tư thục và giáo dục công lập không hoàn toàn giống nhau. Giáo dục tư thục phải tự lo về cơ sở vật chất và tài chính. Vì thế giáo dục tư thục rất cần cơ chế tự chủ về tổ chức và hoạt động thông thoáng hơn nữa trong khuôn khổ Luật Giáo dục 2019”, thầy Khang gửi gắm tới tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Thùy Linh