Hiệp hội có nhiều hoạt động bổ ích ở tại Thành phố Hồ Chí Minh

27/11/2019 06:05
Việt Dũng
(GDVN) - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam vẫn đang tổ chức nhiều hoạt động bổ ích ở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam vừa có thông báo về nhiều hoạt động bổ ích ở tại thành phố

Bắt đầu từ ngày 1/10/2019, Trung tâm Bồi dưỡng và Hỗ trợ Chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội kết hợp với Hội đồng Anh cùng giới thiệu, đồng thời trợ giúp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục phía Nam tổ chức cho thí sinh làm bài thi tiếng Anh Quốc tế Aptis trên máy tính của đơn vị mình.

Việc này nhằm giúp các cơ sở đào tạo có nhiều cơ hội cho thí sinh trong và ngoài đơn vị, tiếp cận với làm bài thi trên máy tính, với đề thi tuyệt mật và an toàn, công bằng và không giới hạn.

Hoạt động ôn thi Aptis ở tại Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: FB của Aptis)
Hoạt động ôn thi Aptis ở tại Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: FB của Aptis)

Kết quả bài thi thể hiện điểm, mức độ ghi rõ từ A1 đến C cho từng kỹ năng tương thích 6 bậc theo Khung tham chiếu CEFR của Châu Âu, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận cũng tương thích Khung ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Kết quả bài thi sẽ có sau 3 ngày, lệ phí thi được ưu đãi tối đa sẽ giúp cho các trường, cá nhân dễ dàng thử sức nhiều lần, nhanh chóng khắc phục năng lực còn yếu, để tiến tới đủ năng lực tham gia thị trường lao động quốc tế, hoặc thi IELTS thành công cho mục tiêu du học các cấp độ.

Ban Nghiên cứu và Sản xuất Học Liệu của Trung tâm Bồi dưỡng và Hỗ trợ Chất lượng Giáo dục đã và đang tiếp tục cung cấp dịch vụ hỗ trợ các trường, các giảng viên xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến, sản xuất học liệu số.

Với phí dịch vụ theo tinh thần ưu đãi tối đa, Ban Nghiên cứu và Sản xuất Học Liệu đã tạo điều kiện cho nhiều giảng viên, cũng như nhiều đơn vị đào tạo đưa được những khóa học online đặc thù riêng của mình tới người học.

Văn phòng đại diện của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Hội Khuyến học Quận 1 đã và đang tiếp tục tổ chức chương trình “Khóa học trực tuyến” cho cộng đồng cư dân trên địa bàn.

Việc này nhằm tăng cường cơ hội học tập trong các tầng lớp nhân dân, giúp mọi người cập nhật kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Trung tâm Bồi dưỡng và Hỗ trợ Chất lượng Giáo dục đã và đang hỗ trợ cài đặt, đồng thời hướng dẫn cư dân học miễn phí các chương trình tại các địa điểm thuộc Trung tâm học tập cộng đồng phường Bến Nghé, quận 1, một số phường khác trên địa bàn quận 1.

Hơn 300 khóa học online gồm 12 lĩnh vực về sức khỏe, ngoại ngữ, hôn nhân gia đình, kinh doanh khởi nghiệp…được chính quyền địa phương khuyến khích, ủng hộ, cư dân địa phương rất quan tâm, tham gia tích cực, góp phần xây dựng cộng đồng học tập, thực hiện hiệu quả phong trào “Học suốt đời, học thường xuyên, học mọi lúc, mọi nơi” theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việt Dũng