Hiệu trưởng bị đình chỉ bất ngờ xin ra khỏi ngành để “an toàn cho bọn trẻ”

24/09/2017 08:00
Lại Cường
(GDVN) - Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương cho biết bà đã nộp đơn xin ra khỏi ngành

Ngày 23/9, trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương cho biết, chiều ngày 22/9, bà đã nộp đơn xin ra khỏi ngành lên Ủy ban nhân dân huyện An Dương.

Nói về lý do nộp đơn xin ra khỏi ngành, bà Thủy cho rằng dù đang trong quá trình đoàn kiểm tra làm việc vẫn có nhiều người kích động, gây áp lực và làm tình hình bất ổn nên bà quyết định xin nghỉ hẳn để “bọn trẻ được yên”.

Hiệu trưởng bị đình chỉ bất ngờ xin ra khỏi ngành để “an toàn cho bọn trẻ” ảnh 1
Bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương trong buổi làm việc với phụ huynh. (Ảnh phụ huynh học sinh cung cấp).

Bà Thủy cũng cho biết các đối tượng kích động, chửi bới bà chỉ nhằm vào bản thân bà, do đó bà quyết định làm đơn xin nghỉ để bà đối diện với vụ việc, không làm ảnh hưởng đến việc thanh tra kiểm tra.

Những ngày qua, sau khi bị đình chỉ 15 ngày để phục vụ công tác kiểm tra việc quản lý thu, chi và các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh đầu năm học 2017-2018; công tác quản lý, sử dụng viên chức và lao động hợp đồng Trường tiểu học Đặng Cương bà Thủy đã phải chịu nhiều áp lực từ dư luận, truyền thông.

Việc thu chi của Trường tiểu học Đặng Cương dư luận rất xôn xao, nhiều cơ quan báo chí đưa tin về việc lạm thu đầu năm học 2017-2018 tại Trường Tiểu học Đặng Cương.

Hiệu trưởng bị đình chỉ bất ngờ xin ra khỏi ngành để “an toàn cho bọn trẻ” ảnh 2

Hiệu trưởng bị đình chỉ khiếu nại, nói sẵn sàng nghỉ hẳn nếu việc thu là sai

Theo đó, vào đầu năm học 2017 – 2018, bà Lê Thị Thu Thủy đã bị các phụ huynh Trường tiểu học Đặng Cương tố cáo lạm dụng chức quyền làm việc thiếu minh bạch trong các khoản thu, chi của trường cũng như chèn ép giáo viên, nhân viên trong trường.

Đặc biệt là các khoản thu đầu năm học được liệt kê ra khiến nhiều bậc phụ huynh phát hoảng: Hồ sơ nhập học; Ủng hộ cơ sở vật chất; Tiền câu lạc bộ hè... tổng cộng các khoản phải nộp lên tới hơn 10 triệu đồng.

Sự việc bà Thủy có đơn xin ra khỏi ngành khá bất ngờ bởi chỉ mới trước đó, khẳng định với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Thủy còn cho biết bà sẵn sàng khiếu nại nếu kết quả cuối cùng của đợt kiểm tra không phản ánh đúng sự thực của việc thu chi.

Theo đại diện của lãnh đạo huyện An Dương cho biết, hiện huyện vẫn chưa nhận được đơn xin nghỉ của hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương. Hiện đoàn kiểm tra của huyện vẫn đang tích cực tiến hành kiểm tra, xác minh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lại Cường