Các bị hại trong vụ mát xa Tân Hoàng Phát đồng loạt “phản cung”

04/08/2011 08:15
(GDVN) – Từng là nạn nhân của vụ án nhưng trước tòa phúc thẩm, các “cựu” kỹ thuật viên này bỗng quay sang bênh vực cho vợ chồng chủ “động mại dâm" trá hình.

(GDVN) – Từng là nạn nhân của vụ án “Mát xa Tân Hoàng Phát” nhưng trước tòa phúc thẩm, các “cựu” kỹ thuật viên này bỗng quay sang bênh vực cho vợ chồng chủ “động mại dâm".

Ngày 4/8, phiên tòa phúc thẩm xét xử 6 bị cáo trong vụ án “Mát xa Tân Hoàng Phát” được TAND Tối cao tại TPHCM được mở lại sau một thời gian tạm hoãn. Hầu tòa ngoài vợ chồng Phan Cao Trí (37 tuổi) - Phan Thị Yến (31 tuổi) còn có  Phan Việt Hậu (25 tuổi, em vợ Trí, Giám đốc Cty Tân Hoàng Phát); Phan Quốc Cường (33 tuổi, Giám đốc Cty Kim Thu, một chi nhánh trong chuỗi mát-xa Tân Hoàng Phát), Nguyễn Minh Phương (36 tuổi), Nguyễn Hoài Nhanh (25 tuổi). Trí, Yến, Hậu, Cường kháng cáo kêu oan, còn Phương, Nhanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Phan Cao Trí được nhân viên
Phan Cao Trí được nhân viên "phản cung" để bênh vực

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 ngày, thế nhưng mới chỉ trong một buổi thẩm vấn đã phải tạm hoãn lại lần nữa. Lý do mà tòa “ngừng đột xuất” vì muốn triệu tập tất cả các bị hại, người làm chứng, người liên quan trong vụ án để đảm bảo việc truy tố đúng người, đúng tội, tránh oan sai…

Theo cáo trạng, để phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực “hái ra tiền” này, vợ chồng Trí – Yến thông qua một số đầu nậu tại tỉnh Vĩnh Long và TP.Cần Thơ tuyển hàng trăm nữ tiếp viên để tổ chức thành ổ massage trá hình. Để quản lý chặt chẽ các nữ tiếp viên, các ông trùm “địa ngục” đã đề ra những “luật rừng” hà khắc.

Khi các tiếp viên được nhận vào làm, vợ chồng Trí – Yến đã buộc họ ký vào 2 cam kết trái pháp luật là, không được ra ngoài và 6 tháng được nghỉ phép 1 lần. Nếu nữ tiếp viên nào vi phạm sẽ phải bồi thường 24 triệu đồng và khi nghỉ phép phải nộp tiền thế chân không dưới 15 triệu đồng.
 

Ngoài ra, Phan Cao Trí còn phân cấp cho các đàn em làm nhiệm vụ quản lý từng cơ sở và thiết lập một hệ thống bảo vệ canh gác các nữ tiếp viên 24/24 giờ như một nhà tù, không cho các nữ tiếp viên ra ngoài, tiếp xúc với người thân, bắt làm việc từ 9 giờ sáng đến 2 giờ rạng sáng hôm sau...
 

Trước khi vụ án xảy ra, có 29 trường hợp nữ tiếp viên hoặc gia đình của họ đã gửi đơn tố giác vợ chồng Trí – Yến và đồng bọn đến cơ quan công an đã khống chế con em của họ để ép massage kích dục cho khách, bóc lột sức lao động thậm tệ để cưỡng đoạt số tiền hàng chục triệu đồng/trường hợp. Vụ án được Công an TPHCM triệt phá tháng 12/2008. 

Yến cùng đám đàn em chối tội
Yến cùng đám đàn em chối tội

Thế nhưng, tại phiên tòa phúc thẩm, trong số 9/12 bị hại từng là nhân viên Tân Hoàng Phát có mặt đã đồng loạt kêu oan cho các bị cáo.
 

Khi được thẩm vấn, Lê Thị Dung khai: “Vì vi phạm nội quy nên tôi đã bị bắt phạt làm vệ sinh nhẹ nhàng, chứ không bị nhốt vào nhà xí hay đánh đập, ăn chặn tiền gì hết”. Nhân viên Cao Thị Bích Kiều thì cho rằng cáo trạng vụ án có cái đúng có cái sai.

Ở Tân Hoàng Phát các cô gái làm việc từ 9h sáng đến 2h sáng hôm sau. Khi đau ốm hay mua sắm thì được người của công ty đưa đi chứ không phải là giám sát. Do công việc diễn ra ở thời gian “bất thường” nên các cô gái này cũng không đi đâu ra ngoài nhiều mà luẩn quẫn trong phòng chứ không phải là bị giữ hoặc hạn chế đi lại. “Có lần, tôi về nhà. Bạn tôi đến bảo lãnh bằng cách viết giấy nói thế chân 50 triệu thôi chứ không phải mang tiền nộp”, Bích Kiều khai.

Tòa cũng thẩm vấn một người dân gần “động” Tân Hoàng Phát, chủ nhà cho thuê cơ sở làm mát xa. Những người này cũng cho rằng, Trí – Yến là người tốt, chỗ mát xa ngay gần ủy ban phường, nơi có nhiều cán bộ ở nên không thể làm sai được.

Việc các nhân chứng, bị hại quay ngoắt 180 độ để bảo vệ cho Trí – Yến và các “chân rết” cùng với diễn biết của phiên tòa khiến nhiều người dự khán không thể không băn khoăn về tính khách quan của phiên tòa này.

{iarelatednews articleid='9537'}

Công Trung