Hội Luật gia Việt Nam đình chỉ chức viện trưởng, làm rõ hồ sơ "Nhà báo quốc tế"

10/05/2019 10:26
Vũ Phương
(GDVN) - Đoàn kiểm tra của Hội Luật Việt Nam sẽ xem xét tính pháp lý của các giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hồ sơ cá nhân của ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Cổng thông tin điện tử Hội Luật gia Việt Nam chính thức thông báo Thành lập Đoàn kiểm tra và tạm đình chỉ chức Viện trưởng của "Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn. 

Theo Hội Luật gia Việt Nam, Căn cứ Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, căn cứ kết luận của Ban thường trực Trung ương Hội Luật gia Việt Nam trong buổi làm vệc với lãnh đạo Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu ngày 07/5/2019, ngày 09/5/2019, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã ký Quyết định số 76/QĐ-HLGVN thành lập Đoàn kiểm tra về trách nhiệm Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu.

Hội Luật gia Việt Nam đình chỉ chức viện trưởng, làm rõ hồ sơ "Nhà báo quốc tế" ảnh 1Đại học Luật cấp bằng Thạc sĩ cho "Nhà báo quốc tế" nhưng giấu hồ sơ đầu vào

Theo đó, Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ làm rõ những nội dung có liên quan đến ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Cụ thể là: Trách nhiệm Viện trưởng của ông Lê Hoàng Anh Tuấn về tổ chức và hoạt động của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu từ khi được bổ nhiệm đến nay;

Việc thực hiện các quy định của pháp luật và Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam trong hoạt động đối nội và đối ngoại của Viện; Tính pháp lý của các giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hồ sơ cá nhân của ông Lê Hoàng Anh Tuấn và một số vấn đề có liên quan khác mà dư luận phản ánh.

Để phục vụ cho công tác kiểm tra, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cũng đã ký quyết định số 77/QĐ-HLGVN ngày 09/5/2019, tạm đình chỉ chức vụ Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Giao cho ông Nguyễn Văn Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Trưởng Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật phụ trách Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu trong thời gian tạm đình chỉ chức vụ Viện trưởng đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Hai Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký.

Hội Luật gia Việt Nam đình chỉ chức viện trưởng, làm rõ hồ sơ "Nhà báo quốc tế" ảnh 2
Hội Luật gia Việt Nam công bố thông tin việc thành lập đoàn kiểm tra và tạm đình chỉ chức Viện trưởng đối với "Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Chụp màn hình website Hội Luật gia Việt Nam. 

Trước đó, dư luận xôn xao và không khỏi bất ngờ trước thông tin, hình ảnh buổi lễ chào đón cựu học sinh của Trường trung học phổ thông Nghi Lộc 3 dành cho ông Lê Hoàng Anh Tuấn: “Chào mừng nhà báo quốc tế, thạc sỹ luật học, tiến sỹ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998, tiến sỹ danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế".

Buổi lễ diễn ra trong tiết học thứ nhất sáng 27/2 với hơn 1.200 học sinh và giáo viên đã được nghỉ học để chào mừng sự trở về của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn.

Vũ Phương