Chán Benzema, Adebayor, Mourinho quyết đưa Eto'o về Madrid

27/05/2011 00:24
Jose Mourinho đang xúc tiến đưa cậu học trò cưng Samuel Eto'o thời còn ở Inter Milan về với Bernabeu.

(GDVN) - Không hài lòng với Adebayor, chưa thỏa mãi với Benzema và cũng luôn phải lo nơm nớp với tình hình sức khỏe của Gonzalo Higuain, Jose Mourinho đang xúc tiến đưa cậu học trò cưng Samuel Eto'o thời còn ở Inter Milan về với Bernabeu.

Chứng kiến "Báo đen" tỏa sáng ở mùa giải vừa qua với 21 bàn và luôn là đầu tàu kéo cả con tàu Nerazzurri nặng nề cán đích ở vị trí thứ 2, hẳn "Special One" thấy ghen tị khi nhìn lại những tiền đạo đích thực ông đang sở hữu. Benzema ghi ghi 15 bàn và thường không mang tính quan trọng, Higuain còn tệ hơn khi chỉ 10 lần sút tung lưới đối phương do phải trải qua nửa mùa trong phòng điều trị. Trong khi Adebayor chỉ biết nổ súng 8 lần. Tất cả chứng minh rằng Kền kền trắng luôn phụ thuộc quá nhiều vào bản năng săn bàn bẩm sinh của Cristiano Ronaldo. Cũng may cho họ khi QBV 2008 vẫn biết cách lên tiếng đúng lúc. Nếu không thì...

Samuel Eto'o và Mourinho sẽ tái hợp?
Samuel Eto'o và Mourinho sẽ tái hợp?
 

Vì vậy, Mourinho phải đi tìm phương án bổ trợ và cũng có thể là thế chỗ Benzema vào hè này. Với 35 triệu euro, ông tự tin sẽ thành công bởi vẫn luôn giữ mối quan hệ mật thiết với cậu học trò người Cameroon. Hơn thế nữa, Eto'o giờ luôn nhìn Barca với ánh mắt giận giữ bởi anh từ vị trí công thần đã bị đẩy đi không thương tiếc hồi hè 2009 để đổi lấy Ibrahimovic. Sau đó, Eto'o còn đưa đội bóng cũ ra tòa vì khoản phí lót tay 10% theo luật phải vào tay anh lại không được Barca thanh toán (Tòa án kết luật Eto'o đã sai vì luật quy định bên mua có trách nhiệm chi trả khoản này, mà cụ thể đây là Inter Milan).

Vụ việc đã lùi vào quá khứ từ lâu và lúc này, Eto'o có lẽ cũng không còn nhớ gì đến Nou Camp nữa. Nhưng, nếu được về Real Madrid tái hợp Mourinho quả là một lựa chọn không tồi. Mà biết đâu đấy, "Báo đen" còn có thể đáp trả Pep Guardiola vì đã đối xử tệ bạc với anh.

Minh Trường