"Messi là ảo thuật gia, Ronaldo là viên tướng"

07/09/2012 17:45 Trần Long
(GDVN) - Đó là cách mà chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter, đánh giá về hai cầu thủ xuất sắc nhất của La Liga hiện tại.
Ông chủ tịch lắm tai tiếng người Thụy Sĩ trả lời trên tờ Marca rằng, dù Messi và Ronaldo khá khác nhau trên sân bóng, nhưng họ đều là những cầu thủ tấn công xuất sắc và đáng được gọi là những "huyền thoại sống". "Messi hay Ronaldo? Tôi khen cả hai! họ không giống nhau, nhưng sự ảnh hưởng thì như nhau, đều chơi thứ bóng đá tuyệt diệu".
"Theo đánh giá của tôi, họ không chỉ có phong cách chơi bóng khác nhau mà ngay cả tính cách trên sân bóng cũng rất khác nhau. Cristiano muốn mình là một viên tướng chỉ huy, đặt ra luật lệ và gào thét những người xung quanh làm theo chỉ thị của mình. Trong khi đó, Messi chơi bóng như một pháp sư, một ảo thuật gia biến hóa khôn lường. Cả hai đều là những huyền thoại sống của bóng đá thế giới".
Bên cạnh đó, Sepp Blatter còn có những đánh giá giành cho các HLV lớn, đặc biệt là những người có phong cách nói chuyện thẳng thắn quá mức. Ông cho rằng những người như Jose Mourinho, dù phát ngôn những điều gây tranh cãi, lại là những con người đáng để đại diện cho hình ảnh của bóng đá đương đại.
"Cá nhân tôi cho rằng Jose Mourinho là một trong những người khổng lồ của bóng đá với tầm ảnh hưởng có khi còn lớn hơn các cầu thủ. Rất tốt cho bóng đá khi những con người như ông hay Ferguson, Wenger và Guardiola dẫn dắt các đội bóng lớn. Mỗi người có một phong cách riêng, một sức hút riêng. Họ không thể ngồi im một chỗ với khuôn mặt buồn bã và sự im lặng, họ rất sôi nổi và vì thế cũng mang tinh thần ấy vào trong phòng họp báo".
Trần Long