Mourinho được Barca tha tội nhưng sẽ mất việc?

19/08/2011 23:35
(GDVN) - Jose Mourinho sẽ không bị Barca truy cứu sau vụ chọc mắt Tito Vilanova, nhưng đổi lại có thể ông sẽ bị mất việc.

(GDVN) - Jose Mourinho sẽ không bị Barca truy cứu sau vụ chọc mắt Tito Vilanova, nhưng đổi lại có thể ông sẽ bị mất việc.

Xem thêm:

Mourinho đánh cả Fabregas

Hồ sơ đen Real - Mourinho: 2 năm, 9 trận 'siêu kinh điển', 7 thẻ đỏ

Hỗn chiến ở trận ‘siêu kinh điển’, 3 cầu thủ ăn thẻ đỏ

Xem Mourinho giở thói côn đồ với HLV Barca

Fabregas kiếm thẻ đỏ, Messi bùng nổ, Barca hạ Real

Góc ảnh: Mourinho giật tai đối thủ, Marcelo, Oezil ‘xơi’ thẻ đỏ

Tờ Marca cho hay, Barcelona đã quyết định sẽ không theo đuổi một án phạt dành cho “Người đặc biệt” sau hành vi bị các máy quay truyền hình bắt được nêu trên. Lý do là bởi hành vi này không có trong biên bản sau trận của trọng tài chính David Borbalan.

Tuy nhiên các sếp lớn ở Bernabeu thì đang phải chịu sức ép phải “trảm” ông thầy người Bồ và ngay cả các tờ nhật báo thân Real cũng ra sức công kích hành động của Mou. Tờ Marca giật tít lớn: “Đây là lần cuối cùng!”.

Tờ Marca:
Tờ Marca: "Đây là lần cuối cùng!"

Dư luận trong nước đang ra sức chỉ trích chủ tịch Florentino Perez bởi thái độ có phần thờ ơ của ông với hành động của Mourinho. Tờ El Mundo Deportivo viết: “Không có một sự khiển trách nào từ trên tầng thượng của tổng hành dinh Real. Trái lại, Perez và các thành viên của BLĐ lại đang bày tỏ sự ủng hộ một cách cố ý”.

Theo tờ AS, nguyên nhân Jose Mourinho chọc mắt Tito Vilanova là bởi từ năm ngoái, trợ lý của Barca đã có những phát biểu chỉ trích cựu HLV Inter. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11/2010, Vilanova nhận xét: “Jose không bao giờ nói chuyện về bóng đá. Và ông ta không thể trở thành một HLV giỏi được một khi chưa có trải nghiệm gì với tư cách cầu thủ. Chính vì thế mà những đội bóng Mourinho dẫn dắt sẽ không thể có lối đá thẩm mỹ cũng như hiệu quả được”.

Mourinho đã có tư thù với Tito Vilanova từ trước
Mourinho đã có tư thù với Tito Vilanova từ trước.

Cho dù hình ảnh của Mourinho cũng như Real có xấu đi thì Florentino Perez chắc cũng chẳng dám sa thải ông. Lý do là bởi quyền lực của Mou ở Bernabeu lúc này đã thành hình sau khi GĐTT Jorge Valdano bị sa thải. Bây giờ nếu Perez có hối cũng đã muộn, và ông chủ thầu xây dựng này sẽ phải chờ đến khi nào “Kền kền trắng” kết thúc mùa giải với hai bàn tay… sạch.

Đỗ Âu