Real thực sự sa lầy trong vụ Neymar và Coentrao

02/07/2011 11:20
(GDVN) - Vì ít tiền mà Real đang thực sự sa lầy trong hai vụ chuyển nhượng lớn nhất mùa hè - Neymar và Fabio Coentrao.

(GDVN) - Real đang thực sự sa lầy trong hai vụ chuyển nhượng lớn nhất mùa hè - Neymar và Fabio Coentrao. Nguyên nhân thì rất đơn giản, ‘Nhà trắng’ không có nhiều tiền.

SANTOS NÂNG LƯƠNG QUYẾT TRÓI NEYMAR

SANTOS THỬ THÁCH LÒNG KIÊN NHẪN CỦA REAL

Real gán ‘hoa tulip’ để đổi hàng Bồ chất lượng cao

'Mourinho đệ nhị' đấu 'Mourinho đệ nhất' trên sàn chuyển nhượng

Real thanh lý 5 cầu thủ để dọn chỗ cho Neymar, Coentrao, Aguero

Với thương vụ Neymar, Real đã đạt được thỏa thuận với tiền đạo 19 tuổi người Brazil (có tin Real đã hứa hẹn về bản hợp đồng 6 năm, mức lương lên tới 5 triệu euro/mùa). Tuy nhiên, những cuộc thương lượng với Santos lại không được suôn sẻ khi CLB chủ quản của Neymar kiên quyết giữ giá 45 triệu euro và đang xúc tiến nâng lương để giữ chân ngôi sao sáng nhất của mình.

Trong khi đó, phi vụ Fabio Coentrao vẫn đóng băng dù Club Blanco thậm chí đã đạt được thỏa thuận với cả Benfica lẫn tiền vệ người Bồ. Coentrao thì rất muốn ‘họp đồng hương’ với Mourinho, Ronaldo, Pepe và Carvalho ở Madrid, trong khi Benfica đã chấp nhận cái giá 30 triệu euro, với 22 triệu trả bằng tiền mặt và 8 triệu quy đổi thành người - 1 hoặc 2 ngôi sao Real sẽ phải chuyển tới Liga Sagres thi đấu.

Coentrao vẫn chưa thể tới Real.
Coentrao vẫn chưa thể tới Real.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Garay, Drenthe, Gago và tài năng trẻ Sarabia nằm trong nhóm các cầu thủ được Benfica chào đón nhưng vướng mắc nằm ở chỗ không một ai trong số đó muốn chuyển sang nửa còn lại của bán đảo Iberia.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến Real chưa thể đón Coentrao là ‘Kền kền’ vẫn thiếu tiền. Họ cần thanh lý được khoảng 4-5 cầu thủ để có tiền tái đầu tư, giảm quỹ lương và quan trọng nhất là tinh giảm đội hình. Real hiện có tới 30 cầu thủ và HLV Mourinho chỉ muốn làm việc với 23 học trò. Các món ‘hàng thải’ của Real hiện vẫn quá kém hấp dẫn, người thì chấn thương thường xuyên, kẻ lại dự bị quá nhiều hoặc chỉ là những mầm non què quặt…

Theo tờ MARCA, nếu không giải quyết được dứt điểm bài toán 'Operación salida' (thanh lý), thương vụ Coentrao sẽ đi vào ngõ cụt. Thứ Hai tới, tiền vệ 23 tuổi sẽ cùng Benfica tới Thụy Sĩ. Đội bóng thủ đô Lisbon sẽ dựng trại tập huấn ở thị trấn Colovray, gần thành phố Nyon trong vòng 13 ngày. Trong khi ấy, phải tới 11/7 Real mới hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới và đó có thể là thời điểm thích hợp nhất cho chiến dịch thanh lý ‘hàng tồn’ và đón Coentrao.

Hiện Chelsea của Andre Villa-Boas cũng đã nhảy vào cuộc đua giành Coentrao nhưng tuyển thủ Bồ Đào Nha chỉ muốn làm học trò của ‘Mourinho xịn’, chứ không phải là ‘Mourinho phẩy’.

Nguyễn Nguyễn