Xavi: “Barcelona vượt xa Real về mọi mặt”

11/12/2011 07:35 Đỗ Âu
(GDVN) - Xavi đồng thời khẳng định rằng Lionel Messi sẽ là chủ nhân xứng đáng của danh hiệu Quả bóng Vàng 2011.
Màn trình diễn của Barca tại Bernabeu một lần nữa chứng minh vì sao họ là đội bóng mạnh nhất châu Âu vào lúc này. Và với Xavi, đó là một bước tiến quan trọng trong việc khẳng định sức mạnh độc tôn của Barca ở La Liga.

Trên tờ La Sexta, Xavi phát biểu: “Chúng tôi là những con người luôn có sự dũng cảm. Chúng tôi không bao giờ chịu chấp nhận thất bại dù trong bất kỳ trận đấu nào, đặc biệt là trước Real Madrid”.
Xavi ăn mừng sau bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1

“Dù bị dẫn trước, Barcelona luôn dũng cảm để duy trì triết lý của mình. Victor Valdes đã chơi rất hay hôm nay, cậu ấy đã mắc lỗi nhưng biết cách lấy lại tinh thần đúng lúc. Mọi thứ  hôm nay đối với tôi rất tuyệt”.

Khi được hỏi liệu anh có nghĩ mình xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng 2011, Xavi khẳng định: “Không, chỉ có một người xứng đáng mà thôi, và đó là Lionel Messi”.

Cesc Fabregas thì nhấn mạnh việc Barca đã dám chơi với số ít hậu vệ trong những thời điểm nhất định để tìm kiếm một chiến thắng. “Hiệp 1 rất khó khăn nhưng hiệp 2 Barca đã chứng tỏ sức mạnh thượng đẳng của mình. Chúng tôi đã chơi với chỉ 3 hậu vệ trong khoảng 70 phút. Làm được điều đó tại Bernabeu đã nói lên rất nhiều điều về khả năng của Barca”.
Đỗ Âu