5 máy tính bảng được chờ đợi ở IFA 2011

01/09/2011 08:09 Theo ICTNews
Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng châu Âu (IFA 2011) là dịp quan trọng để các hãng giới thiệu những sản phẩm công nghệ của mình.
Toshiba Tablet Mk.III: Toshiba vẫn chưa ghi được nhiều ấn tượng với thị trường máy tính bảng. 2 sản phẩm đầu tiên của công ty Nhật Bản này xuất hiện rầm rộ nhưng không để lại chút dư âm nào. Vậy chiếc máy tính bảng siêu mỏng theo như đồn đại sẽ được ra mắt tại IFA 2011 có đem lại may mắn cho Toshiba? Chiếc máy tính bảng này không có các cổng USB và HDMI đủ kích cỡ mà thay vào đó là các khe cắm micro USB và micro HDMI, và microSD. Thiết bị này chạy hệ điều hành Android Honeycomb có vi xử lý OMAP4460 lõi kép, tốc độ 1,5 GHz. Liệu những thông tin trên có phải là hư cấu? Hãy chờ xem.
Sony S1 & S2: Chúng ta đã nhìn thấy Sony S1 và S2, nhưng vẫn chưa biết được chúng hoạt động thế nào, và chúng sẽ ra sao đằng sau lớp vỏ ấy. IFA 2011 có thể sẽ là cơ hội để trả lời được những câu hỏi đó. Và liệu nguời sử dụng có thích một chiếc máy tính bảng giống như hộp để kính hay không? Cả S1 và S2 đều chạy hệ điều hành Android Honeycomb và đều được chứng nhận tương thích DLNA.
Samsung Galaxy Tab 8.9: Bỏ qua những vấn đề pháp lý giữa Apple và Samsung, có thể chúng ta sẽ được thấy Samsung Galaxy Tab 8.9 tại IFA 2011. Không giống như các điện thoại di động của công ty này, các máy tính bảng được đặt tên khá “thẳng”. Galaxy Tab 8.9 nghĩa là máy tính bảng dòng Galaxy và có màn hình 8.9 inch. Chiếc máy tính bảng này của Samsung đã được cải tiến về tốc độ vi xử lý lên 1,5GHz (trước là 1,2 GHz) và bổ sung công nghệ LTE.
Samsung Galaxy Tab 7.7: Đây là chiếc máy tính bảng có màn hình nhỏ hơn. Theo dự đoán thì nó sẽ chạy một phiên bản của Android và có màn hình 7,7 inch. Và chúng ta vẫn phải đợi đến sự kiện IFA để biết thêm chi tiết về sản phẩm này.
ViewSonic ViewPad 7e: Được miêu tả là “có giá đáng kinh ngạc”. Đúng như vậy, nó là một chiếc máy tính bảng có giá cả hợp với túi tiền. Thiết bị này chạy hệ điều hành Gingerbread. Nó có tỉ lệ màn hình 4:3, hỗ trợ đa cảm ứng và cài đặt sẵn Amazon Kindle app. Thiết bị này cũng có kết nối Wi-Fi, Bluetooth và HDMI.
Theo ICTNews