Nga giới thiệu hệ thống phòng không mới

14/05/2012 10:48
Theo Đất Việt
Mới đây, tại triển lãm vũ khí và trang bị bọc thép quốc tế tổ chức tại Kazakhstan (KADEX 2012), Nga đã giới thiệu hai hệ thống phòng không mới.
Mới đây, tại triển lãm vũ khí và trang bị bọc thép quốc tế tổ chức tại Kazakhstan (KADEX 2012), Nga đã giới thiệu hai hệ thống phòng không mới. Theo lãnh đạo Rosoboronexport Essen Topoyev, “lần đầu tiên hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Luchnik E và pháo phòng không hiện đại hóa ZU-23/30M1-3 đã được giới thiệu tại KADEX 2012”.
Nga giới thiệu hệ thống phòng không mới ảnh 1
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Luchnik E.
Hệ thống Luchnik E trang bị 16 tên lửa vác vai Igla-S và hệ thống bám bắt mục tiêu quang điện có thể đồng thời theo dõi 4 mục tiêu cùng lúc. Toàn bộ hệ thống đặt trên khung gầm xe thiết giáp MT-LB. Ngoài 2 pháo cỡ 23m, pháo phòng không ZU-23/30M1-3 còn trang bị thêm hệ thống nhìn đêm Maugli-2M và 2 tên lửa Igla S. “Tôi tin chắc các trang bị vũ khí này có sức hấp dẫn cao trên thị trường xuất khẩu,” ông Topoyev nói. Một trong những khách hàng đầu tiên mà Nga muốn chào bán, nâng cấp là Kazakhstan, nước chủ nhà KADEX 2012.
Nga giới thiệu hệ thống phòng không mới ảnh 2
Pháo phòng không ZU-23 hiện đại hóa.

“Kazakhstan đang tích cực hiện đại hóa lực lượng vũ trang. Đó là lý do tại sao nước này đòi hỏi nguồn cung cấp vũ khí hiện đại. Đầu tiên là thay đổi tất cả lực lượng không quân,” ông Topoyev cho biết.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Kazakhstan cũng có ý định thay đổi hệ thống phòng không và vũ khí lục quân. “Rosoboronexprt sẵn sàng cung cấp trang bị vũ khí trên tất cả lĩnh vực trong mối quan hệ đối tác chiến lược. Lực lượng vũ trang Kazakhstan sẽ là được lực lượng hiện đại, chất lượng cao và tiên tiến từ năm 2015”.
Theo Đất Việt