Bố mẹ trở thành "quân sư tình yêu" cho teen, tại sao không?

05/02/2012 13:05
Bạn có ngạc nhiên không nếu tớ nói bố mẹ - các bậc phụ huynh yêu quý của chúng ta đôi khi lại chính là những người "thầy dạy yêu" tuyệt vời nhất!
Khi bước chân vào "lãnh địa của tình yêu", các teen nhà mình đều mong muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời với người ấy. “Happy ending” ấy không chỉ là kết quả của những sự tình cờ mà còn là việc áp dụng thành công rất nhiều bài học tình yêu.

Bạn có khi nào tự hỏi teen thường học lỏm các kinh nghiệm yêu từ đâu chưa? Và bạn có ngạc nhiên không nếu tớ nói bố mẹ - các bậc phụ huynh yêu quý của chúng ta đôi khi lại chính là những người "thầy dạy yêu" tuyệt vời nhất! Tại sao ư?

Bí kíp "gia truyền"

Q.Anh (19t) là một anh chàng khá nhút nhát. Q.A chơi thân với một cô bạn cùng lớp đã gần 3 năm trời, thầm thương trộm nhớ cô bạn đã lâu song Q.A không bao giờ có đủ dũng cảm để nói ra những điều mình ấp ủ. Cậu bạn lo sợ quá nhiều thứ, sự đau khổ khi không được đáp trả, sự ngượng nghịu và bốc hơi dần dần của một tình bạn đã qua nhiều năm gắn bó…

Cậu đem điều đó ra thổ lộ với bố của mình. May mắn cho Q.A, bố bạn ấy là một người khá cởi mở. Bác ấy kể với Q.A về chuyện tình thuở trước của bác trai và bác gái. Q.A sung sướng nhận ra rằng bố và mẹ đã từng là những người bạn rất thân. Bố cũng giúp bạn ấy hiểu rằng không có gì là sai trái khi muốn nói ra những điều mình nghĩ, bộc lộ tình cảm có đôi chút đặc biệt dành cho cô bạn vốn đã rất thân.
Bố mẹ là người có thể đưa cho teen những lời khuyên chí lý nhất. (Ảnh minh họa: Hot girl Bảo Trân và mẹ)

Cuộc nói chuyện nhiều đêm đó đã tiếp cho Q.A sức mạnh rất lớn để rồi nhảy cẫng lên khoe với bố về một kết thúc hoàn toàn có hậu khi cô bạn kia có cùng suy nghĩ ấy.

May mắn hơn Q.A, Hồng (18t) có một bà mẹ khá trẻ trung và tâm lý. Hồng thích một anh chàng khóa trên. Anh chàng ấy dường như cũng để ý tới cô nàng khi chủ động xin số điện thoại và nick chat. Thế nhưng, mặc dù có cảm tình đặc biệt với người ta, song bản tính nhút nhát và vỏ bọc không dễ gần lại không cho phép cô bạn nhanh chóng tiến đến khai thông cuộc nói chuyện.

Trong những trường hợp như thế, bạn có thể dự đoán được những phương án có thể xảy ra tiếp theo? Thế nhưng, liệu rằng bạn có thể tưởng tượng được người giúp đỡ Hồng khi đó lại là mẹ của cô bạn. Mẹ gợi ý cho Hồng những chủ đề nói chuyện dễ làm thân, giải đáp những thắc mắc cho cô con gái lần đầu rung động trước người bạn khác giới, hạ hỏa những cơn tức giận dễ xuất hiện ở một đứa con gái vốn quen được nuông chiều.

Bố mẹ nghĩ gì nhỉ?

Bác Lan (phụ huynh của một teen) cho rằng các bạn trẻ giờ đã “tân tiến” và chủ động hơn rất nhiều so với các bác thời trước. “Tình yêu của lớp trẻ giờ mang nhiều màu sắc hơn, lung linh hơn. Tụi trẻ con nghĩ ra nhiều màn tỏ tình lãng mạn đến mức các bác cũng phải nể phục.”

Thực tế thì các bậc phụ huynh giờ đã cực kì “tân tiến” nhé. Bằng chứng là những buổi nói chuyện, tâm tình, tham khảo ý kiến giữa teen và bố mẹ đã diễn ra với tần suất dày đặc hơn. Vậy ra, bố mẹ đâu có khó tính và “cổ hủ” như teen vẫn nghĩ, đúng không nào?

Theo PLXH/kênh 14