Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse - siêu xe mui trần 1200 mã lực

24/02/2012 08:23 Theo VnExpress
Thay vì kéo dài kích thước phiên bản mui trần, Bugatti chỉ thay đổi ở khung gầm và một vài chi tiết để tạo nên "siêu phẩm mới" Grand Sports Vitesse.
Trong tiếng Pháp, "Vitesse" có nghĩa là tốc độ. Vẫn sở hữu động cơ giống Super Sports, loại dung tích 8 lít, 16 xi-lanh xếp theo kiểu chữ "W", công suất 1.200 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm. Để cái tiến tính năng vận hành, khung gầm của Vitesse sẽ có thay đổi so với Super Sport.
Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse.

Tổng Giám đốc Bugatti, ông Wolfgang Dürheimer bình luận: "Thành công nhanh chóng của Super Sport tạo niềm tin để chúng tôi cải tiến đặc tính những mẫu Bugatti roadster. Một lần nữa sự làm việc chăm chỉ của các kỹ sư tiếp tục chứng minh Bugatti có thể liên tục định nghĩa lại những gì gọi là giới hạn công nghệ".
Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse.
Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse.

Cũng theo ông này, hãng mang tất cả thành tựu công nghệ của Super Sport lên Grand Sports, và việc mở mui ở tốc độ cao sẽ là trải nghiệm thú vị. Dự kiến, Vitesse sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva vào đầu tháng 3 tới. Hiện vẫn chưa hề có bất kỳ thông tin nào về các thông số gia tốc cũng như tốc độ tối đa của siêu xe mới này.
Theo VnExpress