PGS Đỗ Văn Quang được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi

20/11/2023 15:17
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang sẽ là Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời là Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày 20/11, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và công bố nghị quyết của Hội đồng trường bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Về phía nhà trường có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi; Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các lãnh đạo khoa, phòng chức năng và đối tác của nhà trường.

Tại buổi lễ, Giáo sư Trịnh Minh Thụ đã thay mặt toàn thể nhà trường gửi lời tri ân các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giáo sư Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi gửi lời tri ân các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Trung Dũng

Giáo sư Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi gửi lời tri ân các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Trung Dũng

Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi nhấn mạnh: “Ngày 20/11 là dịp để chúng ta tôn vinh những người làm trong ngành giáo dục. Đây cũng là cơ hội để người học và toàn xã hội thể hiện lòng biết ơn, nhìn nhận về tầm quan trọng của ngành giáo dục trong sự phát triển của đất nước.

Thầy cô không chỉ là người truyền cảm hứng mà còn là người hướng dẫn, giúp đỡ chúng ta trong quá trình trưởng thành và xây dựng tương lai. Do đó truyền thống “tôn sư trọng đạo” đã trở thành một phần trong quá trình xây dựng, dưỡng đạo đức của người học. Nghề giáo không chỉ đơn giản là dạy học mà còn là nghề mang sứ mệnh cao cả và tạo dựng ra những giá trị đóng góp cho xã hội mà không dễ để có thể đo lường được.

Trường Đại học Thủy Lợi là một trường công lập có bề dày và hiện tại đang là một cơ sở đào tạo có uy tín, thương hiệu trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam. Mục tiêu phấn đấu của nhà trường đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 là trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu của xã hội.

Năm học vừa qua, với sự đồng thuận và quyết tâm, nhà trường đã đạt được những thành quả lớn trong các lĩnh vực. Trong đó, về đào tạo, các chương trình đã được xây dựng dựa trên khung năng lực quốc gia, tiếp cận các chuyên ngành đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt là phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng, giúp các sinh viên khi tốt nghiệp có khả năng thích ứng nhanh với thị trường lao động của khu vực và thế giới.

Hiện tại nhà trường đang đào tạo 72 chương trình bằng tiếng Việt và tiếng Anh với quy mô trên 24.000 sinh viên và học viên, nghiên cứu sinh. Công tác tuyển sinh đạt kết quả cao với nhiều học sinh giỏi đăng ký thi tuyển, xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường”.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung Dũng

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung Dũng

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến tập thể cán bộ, giáo viên Trường Đại học Thủy lợi nhân ngày 20/11. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường trong thời gian vừa qua để xây dựng Trường Đại học Thủy lợi có tầm vóc như ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ thêm: “Là một cựu sinh viên của nhà trường nên mỗi một lần bước chân về trường thì cá nhân tôi thấy như mình được quay trở về với nhà của mình.

Với bề dày giảng dạy và đào tạo hơn 64 năm qua, tôi có thể tự tin khẳng định rằng việc các bạn trẻ lựa chọn theo học tại Trường Đại học Thủy lợi là quyết định đúng đắn và sáng suốt.

Rất nhiều trường đại học tại Việt Nam thời gian qua, do sự tác động của nền kinh tế nên đã có cơ sở phải giải thể, đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Tuy nhiên, với Trường Đại học Thủy lợi qua quá trình quan sát chúng tôi đã thấy nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và có nhiều bứt phá để phát triển.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, quy mô tuyển sinh của nhà trường ngày càng được nâng cao. Trước đây, các ngành đào tạo chỉ gói gọn trong khoảng 6 khoa thì hiện nay đã có quy mô hơn 20 khoa và mở thêm rất nhiều bộ môn mới. Kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về một trường đại học sắp tới sẽ trở thành trường đại học đa ngành đã dần trở thành hiện thực.

Tôi tin tưởng rằng, với sự cố gắng nỗ lực trong thời gian qua và những chiến lược trong thời gian tới đã được nhà trường vạch ra sẽ góp phần tạo nên một Trường Đại học Thủy lợi lớn mạnh hơn nữa”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu phó nhà trường đối với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Quang. Thầy Quang từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi.

Trước đó, ngày 30/12/2022 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành quyết định về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Khóa 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại Bình Dương.

Như vậy, Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang sẽ là Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời là Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 – 2025 thay cho vị trí của Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Huế.

Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Hiệu trưởng. Ảnh: Trung Dũng

Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Hiệu trưởng. Ảnh: Trung Dũng

Phát biểu giao nhiệm vụ với tân Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi nêu rõ về vai trò và trọng trách của Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang trên cương vị mới.

“Thay mặt Hội đồng trường tôi xin được chúc mừng Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang đã vinh dự được nhận nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại Bình Dương.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 có nhiều khó khăn và thử thách lớn, Trường Đại học Thủy lợi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt về uy tín và chất lượng đào tạo, sự khó khăn trong tuyển sinh, đặc biệt là với khối ngành truyền thống.

Đồng thời phải đối mặt với sự mất cân đối giảng viên so với quy mô đào tạo, điều này đòi hỏi sự cố gắng của mỗi cá nhân trong tập thể Trường Đại học Thủy lợi.

Để đảm bảo cho sự phát triển của nhà trường, đáp ứng với chiến lược xây dựng trường thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành trong thời gian sắp tới, với vai trò là thành viên trong ban lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi tôi đề nghị Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang cần phát huy sở trường, kinh nghiệm quản lý để có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao phó”, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Huế nhấn mạnh.

Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại Bình Dương. Ảnh: Trung Dũng

Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại Bình Dương. Ảnh: Trung Dũng

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, Phó Giáo sư Đỗ Văn Quang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi cùng tập thể cán bộ giảng viên và gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện quy trình bổ nhiệm.

Tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi nhận hoa và quyết định bổ nhiệm. Ảnh: T.D

Tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi nhận hoa và quyết định bổ nhiệm. Ảnh: T.D

Tân Hiệu phó Trường Đại học Thủy lợi chia sẻ thêm: “Có lẽ tôi là một trong số ít những lãnh đạo của nhà trường được bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ vào ngày có tính ý nghĩa đối với ngành giáo dục như vậy.

Để đáp lại sự tin tưởng của cấp trên, tôi xin ghi nhớ và cam kết thực hiện nghiêm túc và hiệu quả những nhiệm vụ mà Hội đồng trường đã giao phó và chỉ đạo, góp phần đưa Trường Đại học Thủy lợi lên tầm cao mới, đáp ứng với yêu cầu đặt ra”.

Trung Dũng