Bị đánh tàn bạo vì dám bán súng… giả

19/10/2011 11:54 Hải Phong
(GDVN) -CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa cho biết đang điều tra vụ án bắt giữ người trái phép. Nguyên nhân là do nạn nhân bán cho các hung thủ súng K54 giả

Trước đó, khoảng 2h30 ngày 16/10, Công an quận Thanh Xuân nhận tin báo của nhân dân về việc tại cửa hàng cầm đồ 121 Nguyễn Trái (Thanh Xuân, Hà Nội) có một vụ bắt giữ, đánh người gây thương tích.

Sau khi triển khai lực lượng, Công an quận Thanh Xuân đã xuống địa bàn bắt 3 đối tượng, gồm: Hà Thanh Túc (SN 1977, ở xóm 2, Đông Ngạc, Từ Liêm); Nguyễn Văn Huần (SN 1970, ở tập thể Bộ Y Tế, Giảng Võ, phường Kim Mã, Ba Đình) và Nguyễn Văn Quán (SN 1978, ở Hưng Hà, Thái Bình).

Các đối tượng đã bắt giữ và đánh vào đầu, vào chân gây thương tích anh Dương Văn Toàn (SN 1980, ở Yên Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang). Sau đó, nạn nhân bị nhốt vào nhà vệ sinh.

Trên bàn của quầy bán hàng có 3 khẩu súng kiểu dáng súng K59, K54 do Trung Quốc sản xuất, bắn đạn nhựa.
Qua khai thác, các đối tượng khai nhận trong quá trình làm ăn, Túc đặt vấn đề với Quán tìm mối mua súng K54 và đưa 2 lần tiền cho Quán với tổng cộng 16 triệu đồng. Quán đã cầm tiền và liên hệ với một đối tượng tên là Hiếu để mua súng. Hiếu đã bàn với Toàn bán súng giả đưa cho Túc. Toàn đã cầm 2 khẩu súng giả giao cho Túc ở bến xe Gia Lâm.

Sau khi phát hiện súng giả, Túc đã tìm cách liên hệ với Toàn để mua súng tiếp. Đến 12h ngày 16/10, theo hẹn, Toàn đã mang súng giả đến 121 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân để đưa cho Túc.

Túc cùng Huần bắt giữ và yêu cầu Toàn gọi điện cho Hiếu phải mang trả 30 triệu đồng thì mới thả Toàn về. Khi các đối tượng đang nhốt Toàn, thì bị lực lượng CSGT-TT-PƯN CA quận Thanh Xuân kiểm tra bắt giữ.

Hiện CA quận Thanh Xuân đã bắt Túc, Huần, Toàn và đang truy bắt Hiếu, còn đối tượng Quán cho tại ngoại.

Hải Phong