Bị "tố" sàm sỡ nhân viên, một cán bộ Viện dầu khí bị đấm chết

29/02/2012 07:42 Tuấn Nam
(GDVN) -Chiều ngày 28/2, TAND quận Cầu Giấy (HN) đã xét xử bị cáo Đặng Minh Đức (SN 1982, ở Thanh Xuân, HN) về hành vi cố ý gây thương tích.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Trần Văn Toại (SN 1963, ở khu tập thể Thành Công, Ba Đình, HN). Ông Toại và vợ bị cáo Đức cùng công tác tại Viện Dầu khí Việt Nam.

Trước đó, khoảng 10h ngày 7/9/2011, Đức đang ở nhà thì có điện thoại của vợ gọi vào máy điện thoại di động, Đức mở máy nghe thì thấy ông Toại đang to tiếng, cãi vã liên quan đến công việc và sinh hoạt tại cơ quan. Đức gọi lại hỏi vợ thì Hương nói đang làm tại cơ quan.

Bị cáo Đức trước vành móng ngựa

Khoảng 11h, Đức đến Viện Dầu khí Việt Nam tìm gặp ông Toại. Đức nhìn thấy ông Toại đang ở nhà ăn. Đức đi đến và bảo: “Chú ra đây nói chuyện một tí” rồi cầm tay ông Toại kéo ra ngoài hành lang.

Sau đó, Đức đấm mạnh vào hàm phía bên phải của ông Toại làm ông Toại ngã xuống đất. Đầu ông Toại đập mạnh vào thành ghế ở hành lang, bị chấn thương nặng và tử vong sau đó tại bệnh viện. 

Tại phiên tòa, bị cáo Đức khai nhận sáng ngày 7/9/2011, bị cáo thấy điện thoại của vợ và nghe máy, nhưng chỉ thấy tiếng vợ nói: “Chú thôi cái trò bỉ ổi đó đi” và tiếp theo là tiếng ông Toại: “Còn như thế thì đuổi khỏi cơ quan”.

Sau đó, Đức đã đến thẳng cơ quan vợ và xảy ra sự việc anh ta đấm ông Toại dẫn đến tử vong. Đức cũng khai nhận, trước đó từng nhiều lần nghe vợ tâm sự bị sếp sàm sỡ, quấy rối, có lần bị cáo đã điện thoại cho ông Toại và nói: “Chú hãy thôi những trò đó đi, chú làm cháu nhức đầu lắm rồi”. 

Chị Hương (vợ của bị cáo Đức – PV) nghẹn ngào trình bày, do bị sếp sàm sỡ, quấy rối nhiều lần nên chị đã tâm sự với chồng, hoàn toàn không có ý kích động anh này đến cơ quan hành hung gây ra cái chết cho nạn nhân…

Đến 18h40 cùng ngày, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt  Đặng Minh Đức 10 năm tù về hành vi cố ý gây thương tích.

Tuấn Nam