Bị từ chối chứa chấp, thiếu nữ bàn với người yêu giết mẹ, cướp vàng

30/09/2012 17:24 Trúc Linh
(GDVN) - Bỏ nhà đi hoang hơn một năm, Ngân về quê với bụng bầu sáu tháng. Bị mẹ từ chối “chứa chấp” thanh niên đi cùng, thiếu nữ ra tay sát hại đấng sinh thành.
Hơn một tháng bị bắt, thiếu nữ 17 tuổi Nguyễn Thị Kim Ngân, ngụ xã An Hiệp, huyện Ba Tri (Bến Tre) bị TAND tỉnh Bến Tre phạt 18 tháng tù về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Cùng bị xét xử tại phiên tòa lưu động ngày 28/9 còn có người tình của Ngân là Đặng Văn Út (ngụ Vĩnh Long) nhưng thanh niên 30 tuổi này lĩnh án tử hình về 3 tội “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chân dung thiếu nữ giết mẹ. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Theo cơ quan công tố, ngày 10/8, Ngân dẫn Út về nhà thưa chuyện với mẹ là bà Trịnh Thị Cương rằng, hai người sống với nhau như vợ chồng nên thiếu nữ mang bầu sáu tháng, xin mẹ cho tá túc chờ ngày sinh con. Thấy bà Cương không hài lòng về chuyện chứa chấp “con rể” nên Ngân với người tình bàn cách cướp tài sản làm lộ phí trở lại TP.HCM.

Tối 14/8, thiếu nữ cho mẹ uống nước sâm có pha thuốc ngủ. Đợi bà Cương “thấm thuốc”, Ngân nhanh tay tháo dây chuyền nhưng người mẹ giật mình, hét to. Sợ hành tung bị bại lộ, Út đứng cạnh bên dùng vật cứng đánh vào đầu nạn nhân rồi bóp cổ, nhét vải vào miệng. Sau đó, cả hai trói tay chân bà Cương vào thành giường trước khi cướp đi sợi dây chuyền hơn 4 chỉ vàng 24K.

Gần một tuần lẩn trốn, cảnh sát lần ra manh mối của Út tại TP HCM. Bị bắt, anh ta khai ra nơi trốn của Ngân là một nhà trọ tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đêm 19/8, cảnh sát di lý Út với Ngân về Bến Tre để phục vụ điều tra.

Theo một cán bộ điều tra, do tháng sau Ngân sẽ sinh con nên việc điều tra, truy tố và xét xử được tiến hành khẩn trương. Vì vậy, từ ngày gây án đên lúc Ngân ra tòa chỉ là một tháng rưỡi.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả! 


Trúc Linh