Đi ăn sáng bị bạn học đâm chết

24/12/2011 13:07 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 23/12, tại cổng Trung tâm GDTX huyện Thủy Nguyên (cơ sở 2), TP. Hải Phòng đã xảy ra một vụ án mạng.

Hậu quả, một người đã tử vong. Thông tin từ cơ quan công an, nạn nhân là Đào Đức Sơn (SN 1993, ở xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) hiện là học sinh lớp 12C7 của Trung tâm GDTX huyện Thủy Nguyên. Còn hung thủ trong vụ án này là Nguyễn Xuân Nguyên (SN 1995, học sinh lớp 11B6 cùng trường với nạn nhân).

Mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng xảy ra bắt đầu từ ngày 21/12 khi Sơn và 3 bạn cùng lớp ngồi uống nước tại quán nước trước cổng trường thì gặp Nguyên đèo bạn gái đi xe đạp điện đến bơm xe tại quán bên cạnh.

Hiện trường xảy ra vụ án

Thấy vậy, Sơn liền gọi Nguyên ra “nói chuyện”. Sau đó, giữa hai người đã xảy ra cãi vã, dẫn đến xô xát. Lúc đó, Sơn cùng 3 bạn đi cùng lao vào dùng tay chân đánh Nguyên. 

Sau lần bị đánh ấy, Nguyên chuẩn bị một con dao giấu trong cặp chờ thời cơ thuận lợi sẽ trả thù Sơn. Đến sáng ngày 23/12, tranh thủ lúc ra chơi tiết thứ 2, Sơn ra ăn sáng trước cổng trường thì gặp Nguyên. 

Thấy Sơn, Nguyên cùng 2 đối tượng đi cùng đã lao vào hành hung Sơn. Hoảng sợ, Sơn bỏ chạy. Ngay lập tức, Nguyên truy đuổi và chặn Sơn lại rồi bất ngờ rút trong cặp sách một con dao đâm liên tiếp 3 nhát vào tay trái, phía sau lưng và ngực bên trái khiến Sơn gục tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Nguyên cùng đồng bọn bỏ trốn.


Nạn nhân đã được các bạn nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, mất nhiều máu, Sơn đã tử vong sau đó.

Một lãnh đạo Trung tâm GDTX huyện Thủy Nguyên (cơ sở 2) cho biết, trước khi vụ việc xảy ra, Nguyên đã bị nhà trường đình chỉ do thường xuyên bỏ học và vi phạm kỷ luật. Được biết, Nguyên là học sinh cá biệt, thường thuyên gây gổ với bạn trong trường.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuệ Minh