Hé lộ bí mật trong túi vàng tang vật dưới đáy sông Lũy

11/03/2012 07:04
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kiểm tra chiếc ba lô chứa khoảng 30 lượng vàng được tìm thấy dưới đáy sông Lũy

Ngày 10-3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kiểm tra chiếc ba lô chứa khoảng 30 lượng vàng được tìm thấy dưới đáy sông Lũy (huyện Bắc Bình) một ngày trước đó.

Qua khám xét, ngoài quần áo, còn có ba biển số xe (trong đó có hai biển số xe ô tô), hai miếng nhựa có logo taxi Mai Linh (nhằm dán lên hông xe giả taxi), hai cây búa, hai dao bấm, hai bình xịt hơi cay, một dùi cui, một súng bắn đạn đa năng và một súng ngắn dài chưa rõ chủng loại… Ngoài ra còn có khoảng nửa ký đinh đã được bẻ cong nhằm cản đường khi bị truy đuổi.

Để dò tìm và trục vớt thành công số tang vật này, hơn bốn tháng qua PC45 đã phối hợp với nhiều lực lượng chuyên nghiệp như đội người nhái Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Ban Công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Các đơn vị đã tiến hành nhiều đợt lặn thám sát, từ đập Đồng Mới đến bãi Chiêu dài khoảng hơn 1 km và đã kiểm tra từng centimet đáy sông Lũy với năm máy dò kim loại. Đại tá Nguyễn Đắc Minh, Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết việc tìm được chiếc ba lô tang vật là thắng lợi lớn của ban chuyên án và vụ án đã bước sang bước ngoặt mới.

PHƯƠNG NAM/Pháp luật TPHCM


Điểm nóng:
TP.HCM: Sắp thí điểm lệch giờ học TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Phú Yên: Con gái "báo hiếu" mẹ già bằng thuốc trừ sâu trộn chất thải Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Nữ sinh mất tích, gia đình bị "dội bom" tin sex Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Chồng Hàn Quốc bóp cổ chết cô dâu Việt vì bất đồng ngôn ngữ? Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)