Khởi tố vụ án hàng chục côn đồ đánh 3 nông dân Văn Giang nhập viện

15/07/2012 06:34 Minh Chính
(GDVN) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ việc một nhóm gần 20 người dùng gậy gộc đuổi đánh dã man một số người dân tại Văn Giang, trong đó có một cụ ông 73 tuổi.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, nhiều người dân xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên phản ánh chiều ngày 12/7, một nhóm người lạ mặt đã vác gậy gộc xông vào khu dân cư tại thôn 1 truy đuổi và đánh trọng thương 3 người dân, trong đó có 1 cụ ông 73 tuổi. 

Nạn nhân Đàm Văn Đồng (1960) cho biết: “Sáng 12/7 tôi và một số người dân trong xã đi lên để làm việc với Bộ TNMT và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất nông nghiệp của bà con chưa nhận tiền đền bù Dự án Khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark). Tuy nhiên, không nhận được thông tin gì, chúng tôi đành quay về.

Khi về đến nhà ngồi uống nước, được một lúc vào khoảng 5h chiều, 6 người chúng tôi có ra gần khu vực cánh đồng, cách đây hơn 2 tháng vừa bị cưỡng chế để xem. Đứng được 5 phút thì chúng tôi quay ra. 

Anh Đàm Văn Nghiệp cũng bị thương nặng, hiện tại tinh thần anh Nghiệp đang hoang mang, lo sợ và sức khỏe yếu

Đang trên đường về thì chúng tôi bị nhóm thanh niên đứng trong khu vực cưỡng chế đuổi đánh. Chúng tôi chạy nhanh vào trong làng. Khi chạy về đến nhà ông Tần (xóm 1, xã Xuân Quan) thì lại có ba thanh niên đuổi theo. Trên tay ba thanh niên cầm gậy gộc, đánh tới tấp vào anh Đàm Văn Nghiệp. Sau khi vật lộn nhau thì tôi và anh Nghiệp đều bị thương nên chúng tôi đành phải chạy và kêu cứu. Lúc này có thêm gần 20 người nữa đến đánh chúng tôi, nhiều người phải nhập viện. 

Theo anh Đồng, đây là lần thứ 5 anh Đồng bị hành hung, mặc dù trong cuộc sống anh không hề mâu thuẫn, hay thù oán gì với ai cả. 

Cùng thời điểm đó, cụ Lê Thạch Bàn (73 tuổi) ở gần đấy thấy tiếng hô hoán liền mở cửa ra xem. Thấy mấy người lạ mặt hùng hổ đi về phía mình, cụ Bàn liền chạy sang nhà ông Nguyễn Văn Khánh ở sát đó. Có 3 thanh niên đuổi theo cụ Bàn vào tận buồng trong nhà ông Khánh và dùng gậy gộc đánh cụ dã man. Ông Khánh lao vào can ngăn cũng bị đánh vào bả vai gây thương tích. Cụ Bàn chạy được ra sân thì lại bị 5 thanh niên khác quây lại đánh tiếp”.

Minh Chính