Lừa hơn 90 tỉ đồng, nữ doanh nhân bỏ trốn

03/02/2012 08:10
Ngoài ra, qua xác minh tại Cục Thuế TP Cần Thơ thì từ khi hoạt động đến nay, DNTN Vĩnh Phát 2 còn nợ tiền thuế hơn 2,4 tỉ đồng.

Ngày 2-2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa tiếp nhận, thụ lý xác minh 33 lá đơn của các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo trên địa bàn Cần Thơ, Kiên Giang, TPHCM tố cáo bà Phạm Thị Ửng (SN 1964), chủ DNTN Vĩnh Phát 2 (địa chỉ tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) vì có dấu hiệu lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra cho thấy, DN của bà Ửng ký hợp đồng bán lúa gạo, sau đó nhận tạm ứng tiền của nhiều doanh nghiệp nhưng không giao hàng.

Vào ngày 16-1, bà Ửng có làm tờ giải trình với các cơ quan chức năng là do thua lỗ dẫn đến mất cân đối nhưng sau đó vẫn tiếp tục mua bán với các đối tác và không giao hàng theo đúng thỏa thuận. Cụ thể, bà Ửng yêu cầu DNTN Thanh Nhàn (huyện Phong Điền) do ông Hồ Phú Lộc làm chủ chuyển khoản 1,9 tỉ đồng thì mới bán cám. Sau khi nhận tiền công ty bà Ửng vẫn không giao hàng.
 
Qua điều tra của Phòng PC46 và Công an quận Thốt Nốt, đến thời điểm này đã có 33 đơn vị, cá nhân bị bà Ửng lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền hơn 90 tỉ đồng. Đồng thời, bà Ửng còn vay 22 lượng vàng 24K của nhiều cá nhân nhưng chưa trả.

Ngoài ra, qua xác minh tại Cục Thuế TP Cần Thơ thì từ khi hoạt động đến nay, DNTN Vĩnh Phát 2 còn nợ tiền thuế hơn 2,4 tỉ đồng.

Ông Lê Hoàng Bé, Phó Trưởng Phòng PC46 cho biết: “Hiện nay, DN của bà Ửng không còn hoạt động vì bị ngân hàng niêm phong 2 kho hàng. Còn bà Ửng cùng chồng là Huỳnh Phúc Châu và 3 đứa con đã bỏ trốn khỏi địa phương”.

C.Linh/Người lao động