"Nổi cơn" cuồng sát vì không thích bị… nhìn

29/12/2011 16:43 Hồng Cơ
(GDVN) -Chỉ vì cái nhìn và lời nói vô thưởng, vô phạt mà bị cáo đâm một người chết, hai bị thương.
Sáng nay, Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.HCM đã tuyên phạt: Đặng Phi Trường (21 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Nông) tù “chung thân” về tội “giết người”.

Bị cáo Trường tại tòa

Tại tòa, Trường khai: Vào lúc 0 giờ ngày 23/6/2010, Trường cùng (Nghĩa, Duy…) đến hát Karaoke tại quán Minh Phương Cali 777 (phường Bình Thọ - Thủ Đức – TP.HCM).

Cùng thời điểm này, Châu Văn Dũng (29 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) cùng ( Vân, Thanh, Phong, Duy) cũng hát tại đây. Khi sắp về, Nghĩa ra ngoài thấy Phong - Dũng đang nhìn vào phòng mình hát. Nghĩa nói: “Tao không thích tụi bay nhìn vậy đâu!”. Biết mình sai nên Phong xin lỗi.

Tưởng chuyện chỉ có vậy, nào ngờ khi hai nhóm ra về thì chính Phong lại cầm vỏ chai bia đòi đánh Nghĩa. Thấy vậy, Vân liền can Phong. Thế nhưng, Vân vừa bước đi thì nghe phía sau nói: “Tụi bay đông mà nhát!”. Tức giận, Vân quay lại đánh vào mặt Nghĩa. Lập tức hai nhóm xông vào hỗn chiến.

Lúc này, Trường đã lạnh lùng móc dao bấm ra đâm trúng Dũng, Thanh và Vân. Thấy Dũng ngã xuống, máu chảy đầy người hai bên mới dừng tay. Dũng, Thanh và Vân được đưa đi cấp cứu nhưng Dũng đã tử vong vì bị đâm thủng tim.

Sau khi gây án, Trường lên xe gắn máy để Duy chở đi trốn. Chạy khoảng 50m thì Duy không cho Trường đi nhờ xe nữa, vì sợ phạm tội giúp Trường bỏ trốn. Lúc này Nghĩa chạy xe máy đến bảo Trường cùng Nghĩa về quận 12 thuê khách sạn ngủ. Tại đây, Nghĩa khuyên bạn đầu thú nhưng Trường không đồng ý.

Thấy vậy, Nghĩa điện thoại cho vợ mình báo công an đến khách sạn bắt Trường ngay sau đó.

Tuy phía bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại hơn 70 triệu đồng. Nhưng cấp phúc thẩm cho rằng: Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bị cáo giết chết một người, đâm bị thương hai người khác. Hành vi quá côn đồ nên đã y án sơ thẩm của TAND TP.HCM. Phạt Trường mức án trên trước sự đồng tình của nhiều người.
Hồng Cơ