Phiên xử sinh viên giết bạn, cướp LX đi sinh nhật người yêu bị hoãn

21/03/2012 08:18 Theo Zing.vn/Infonet
Lừa cô bạn mới quen đi chơi để cướp tài sản. Quang đã lạnh lùng ra tay ngay giữa trung tâm Hà Nội rồi cướp LX, điện thoại…của nạn nhân.
Quang xuất hiện chốc lát ở phiên tòa sơ thẩm ngày 20/3/2012 của TAND TP Hà Nội, nhưng phiên xử đã phải hoãn vì vắng mặt bị hại.

Ngày 20/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Duy Quang, SN 1991, quê Bình Phước về tội giết người, cướp tài sản.

Quang vốn là một sinh viên của một trường Đại học lớn. Học giỏi, đẹp trai, Quang có người yêu và giao du rộng. Nhưng gia đình khá giả cũng không đủ tiền chu cấp cho cậu sinh viên mới về Hà Nội nhưng đã sớm làm quen với những thói ăn chơi. Đặc biệt, Quang có người yêu Hà Nội nên càng muốn thể hiện. Để có tiền tổ chức sinh nhật người yêu hoành tráng, Quang nảy ý định cướp chiếc xe máy Piaggio LX của cô bạn mới.

Chỉ vì lòng tham,Nguyễn Duy Quang đã đánh mất tương lai của mình.

Quang khai, quen chị Nguyễn Thị Mai, SN 1994, quê Nghệ An qua mạng.. Hai người đã gặp nhau và từng đi chơi cùng nhóm bạn. Khi biết Mai mới tậu chiếc xe Piaggio LX, Quang nổi máu tham. Quang rủ Mai đi chơi buổi tối và quyết định ra tay.

Chiều 24/6/2011, Quang rủ Mai đi uống cà phê. Hai người hẹn nhau 20h30 cùng ngày thì đi. Tối đó, Quang vờ rủ bạn gái vào nhà một người bạn. Lấy cớ đi nhầm đường và cố tình làm xe chao đảo, Quang bảo Mai điều khiển xe vì mình không quen đi chiếc xe ga đắt tiền của Mai. Mai không nghi ngờ nên lên làm lái xe. Khi đi vào khu đất vắng ở phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Quang ngồi sau dùng dây thừng đã chuẩn bị sẵn thít cổ cô gái.

Xe đổ, Mai loạng choạng, Quang vớ gạch đập vào đầu. Thấy nạn nhân nằm bất tỉnh, Quang nhanh chóng lôi cô bạn vào bên trong ngõ, nhặt bao tải phủ lên người rồi lột điện thoại của nạn nhân, phóng xe máy tẩu thoát.

Có tiền nhờ bán điện thoại của nạn nhân, Quang phóng xe LX của Mai tới rủ bạn gái đi sinh nhật. Chơi thâu đêm ở một quán bar, sáng hôm sau Quang ung dung đến trường hoàn tất môn thi hết kỳ như chưa hề có chuyện xảy ra.

Sáng 26/6/2011, vừa bước vào nhà nghỉ ở phường Bồ Đề cùng với bạn gái, Quang đã bị bắt.

Quang xuất hiện chốc lát ở phiên tòa sơ thẩm ngày 20/3/2012 của TAND TP Hà Nội, nhưng phiên xử đã phải hoãn vì vắng mặt bị hại.
 
Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội
Theo Zing.vn/Infonet