Tử hình kẻ dùng đá đập vào đầu cha ruột đến chết

02/10/2011 08:34 Thanh Bình/CAND
Hai cha con lại cãi vã dẫn đến xô xát. Bình đã đánh cha ngã xuống đường rồi dùng đá thả xuống đầu khiến ông Thanh vỡ hộp sọ.

Sáng 29/9, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại xã Bình Dương (huyện Bình Sơn) đối với bị cáo Nguyễn Thanh Bình, 22 tuổi, về tội giết người. Tại phiên tòa, Nguyễn Thanh Bình đã khai báo rõ ràng về hành vi phạm tội của y vào ngày 29/7.


Vào ngày hôm đó, sau khi uống bia tại nhà của mình ở xã Bình Chánh, Bình cùng cha là ông Nguyễn Thanh sử dụng xe honda đi đến nhà người bác ruột là ông Nguyễn Sang ở xã Bình Dương để thắp hương cho người bác dâu đã quá cố.

Tại đây cha con Bình cùng người bác tiếp tục uống bia, hát karaoke với nhau và sau đó xảy ra cãi vã. ông Thanh bực tức bỏ đi xuống quán của vợ chồng anh Phạm Thùy ở cách đó vài trăm mét, tiếp tục gọi bia và mồi để nhâm nhi.

Oái oăm là sau đó ông Thanh lại gọi điện thoại cho Bình bảo con xuống nhậu tiếp. Bình đi xe honda xuống và bảo cha về nhưng ông Thanh không đồng ý. Hai cha con lại cãi vã dẫn đến xô xát. Bình đã đánh cha ngã xuống đường rồi dùng đá thả xuống đầu khiến ông Thanh vỡ hộp sọ, chết tại chỗ. Sau đó, Bình còn đá vào xác cha rồi leo lên xe honda bỏ trốn. 3 ngày sau, Bình đã bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt khẩn cấp về hành vi giết người.

Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Tiến Công

Thanh Bình/CAND