Phó Ban chỉ đạo thi quốc gia động viên thí sinh giữ gìn sức khỏe để thi tốt

25/06/2019 06:17
AN NGUYÊN
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục cũng nhắc nhở các thí sinh tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động trong thời gian chờ đợi môn thi kế tiếp.

Ngày 24/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa - Phó ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra một số điểm thi của cụm thi số 33 tại thành phố Đà Nẵng.

Phó Ban chỉ đạo thi quốc gia động viên thí sinh giữ gìn sức khỏe để thi tốt ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên học sinh trước kỳ thi quan trọng. Ảnh: Cộng tác viên.

Đoàn đã đã kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi cũng như công tác phổ biến quy chế thi của cán bộ coi thi đối với thí sinh, việc niêm yết công khai các thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi cho thí sinh, sơ đồ phòng thi.

Tại điểm thi trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh (quận Hải Châu), bà Nghĩa đã trò chuyện, hỏi thăm một số thí sinh về quy chế thi, tình hình sức khỏe của các em...

“Cô chúc các con sức khỏe, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, đến trường thi đúng giờ và chỉ mang vào phòng thi những vật dụng đã được cho phép.

Phó Ban chỉ đạo thi quốc gia động viên thí sinh giữ gìn sức khỏe để thi tốt ảnh 2
Cán bộ làm thi và cả thí sinh đều có thể bị xử lý hình sự nếu sai phạm

Những ngày này miền Trung rất nắng nóng nên việc giữ gìn sức khỏe là vô cùng quan trọng.

Các con cũng cần phải lưu ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày thi để tránh những trường hợp đáng tiếc”.

Thứ trưởng Nghĩa đã dặn dò các thí sinh cần phải bình tĩnh, tự tin, thực hiện đúng nội quy, quy chế thi, tập trung đọc kỹ đề thi.

Sau khi kiểm tra thêm điểm thi trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (quận Sơn Trà), đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng.

Tại đây, bà Nghĩa lưu ý các điểm thi cần niêm phong hệ thống camera có sẵn bằng băng keo đen. Ngoài ra, các điểm thi cần đảm bảo camera tại phòng trưởng điểm thi phải được đảm bảo hoạt động thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi quốc gia 2019.

Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa cán bộ coi thi của khối phổ thông và các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

“Mặc dù kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nào cũng tổ chức, nhưng không thể tránh khỏi những sự cố, tình huống bất kỳ nào cũng có thể xảy ra.

Chính vì vậy tất cả cán bộ tham gia công tác trong kỳ thi này phải thật sự chú ý đến những lưu ý nhỏ nhất.

Có những vấn đề năm nào cũng phổ biến, nhắc đi nhắc lại nhưng rồi có những giám thị vẫn sơ suất, ảnh hưởng đến cả hệ thống”.

Dẫn chứng cho việc này, bà Nghĩa lấy ví dụ trường hợp giám thị ký nhầm vào ô giám khảo như kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, Hội đồng thi có 10.250 thí sinh đăng ký dự thi (10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi), tổ chức thành 24 điểm thi (đặt tại 7 trường trung học cơ sở, 17 trường trung học phổ thông) với 431 phòng thi.

Không có thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.

Phó Ban chỉ đạo thi quốc gia động viên thí sinh giữ gìn sức khỏe để thi tốt ảnh 3
Thí sinh cần nhớ rằng, sử dụng điện thoại ở phòng chờ cũng là vi phạm

Sở đã điều động: 1.295 cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Trong đó có 24 phó trưởng điểm, 519 cán bộ coi thi, 77 cán bộ giám sát đến từ Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng, Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế và hơn 400 nhân viên phuc vụ.

Về số lượng thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp là 247 em, số lượng thí sinh được miễn tất cả các bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp là 18 em.

số lượng thí sinh được miễn tất cả các bài thi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là 66 học sinh.

Trong chiều ngày 24/6, có 190 thí sinh không đến làm thủ tục đăng ký dự thi/ tổng số 10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Báo cáo của sở Giáo dục Đà Nẵng cho biết, công tác chuẩn bị cho kì thi đã hoàn tất, chưa có tình huống phát sinh.

AN NGUYÊN