Vận chuyển đề thi, bài thi bằng máy bay ra huyện Côn Đảo

24/06/2019 20:51
Việt Dũng
(GDVN) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Thanh Giang nói rằng, cả đề thi và bài thi của thí sinh sẽ được chuyển ra và về từ huyện Côn Đảo.

Ngày 24/6/2019, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Báo cáo với đoàn công tác của Bộ, ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, toàn tỉnh có hơn 11.000 thí sinh dự thi quốc gia năm nay, tại 19 điểm coi thi trải rộng khắp tỉnh.

Đặc biệt, có một điểm thi tại huyện Côn Đảo, bài thi của thí sinh và đề thi đều được vận chuyển bằng máy bay.

Vận chuyển đề thi, bài thi bằng máy bay ra huyện Côn Đảo ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (giữa)  kiểm tra một điểm thi ở Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh: A.T)

Về công tác chấm thi, bài thi môn Ngữ Văn sẽ do cán bộ coi thi của tỉnh chấm, còn chấm thi trắc nghiệm do Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách.

Sau khi đi kiểm tra nơi lưu giữ bài thi, đề thi, nơi sao in và chấm bài thi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có những chỉ đạo về công tác an ninh, an toàn cho các điểm thi.

Khi biết một số trường học có gắn camera ở các phòng thi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã yêu cầu, tỉnh cần phải ngay lập tức có chỉ đạo niêm phong ngay những camera ở các phòng thi này, có lập biên bản nghiêm túc.

Vận chuyển đề thi, bài thi bằng máy bay ra huyện Côn Đảo ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (cà vạt đỏ) kiểm tra một nơi đựng đề thi của một điểm thi (ảnh: A.T)

Việc niêm phong này nhằm phòng ngừa trường hợp camera hack trong quá trình thí sinh đang làm bài thi, có thể dẫn đến trường hợp đề thi bị lộ, lọt ra ngoài.

Đối với công tác giao nhận đề thi, bài thi mỗi ngày, ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, cần hết sức tránh các sai sót có thể xảy ra ở dọc đường, do những người làm công tác giao nhận đề thi hay ăn sáng, uống cà phê trước khi đến điểm thi.

Về công tác coi thi của đội ngũ thầy cô giáo phổ thông, đại học, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc các thầy cô giữ gìn sức khỏe, ăn uống, ngủ nghỉ cho hợp lý, nhằm thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ mà mình được giao phó.

Việt Dũng