Thí sinh khiếm thính, phải dự thi quốc gia bằng máy trợ thính trợ giúp

24/06/2019 20:52
Phương Linh
(GDVN) - Điểm trưởng Tống Văn Tạo cho biết, điểm thi Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, quận Tân Phú có một em khiếm thính, phải sử dụng máy trợ thính trợ giúp.

Ngày 24/6/2019, cùng với hơn 71.000 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 630 thí sinh của điểm thi Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, quận Tân Phú đã đến điểm thi làm thủ tục cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Đây cũng là điểm thi cuối cùng trong tổng số hơn 110 điểm thi của thành phố.

Theo điểm trưởng điểm thi – ông Tống Văn Tạo, đây là một điểm thi vô cùng đặc biệt, khi có cả thí sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên và tự do thi chung.

Thí sinh khiếm thính, phải dự thi quốc gia bằng máy trợ thính trợ giúp ảnh 1
Điểm trưởng Tống Văn Tạo nhắc nhở thí sinh sử dụng máy trợ thính ở phòng thi 2928 (ảnh: P.L)

Tại phòng thi 2928 của điểm thi này, có một học sinh tên Đ.M.K. của Trường trung học phổ thông Tân Bình, là học sinh khuyết tật học hòa nhập, khiếm thính, nên cần phải có máy trợ thính trong quá trình làm bài thi quốc gia.

Ông Tống Văn Tạo – Điểm trưởng điểm thi chia sẻ: Máy trợ thính này của thí sinh mỗi ngày thi đều sẽ được cán bộ công an của điểm thi kiểm tra, đảm bảo không có chức năng thu và phát sóng thông tin, thì thí sinh mới có thể sử dụng trong quá trình làm bài.

Thí sinh khiếm thính, phải dự thi quốc gia bằng máy trợ thính trợ giúp ảnh 2
Thí sinh ở điểm thi Trường Phan Bội Châu nghe phổ biến quy chế  thi (ảnh: P.L)

Ngay trong buổi làm thủ tục dự thi, ông Tống Văn Tạo đã đến tận phòng thi, nhắc nhở thí sinh này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong việc sử dụng máy trợ thính để làm bài thi.

Kết thúc ngày làm thủ tục dự thi, ông Tống Văn Tạo cho biết, có 11 thí sinh vắng trong ngày làm thủ tục ở điểm thi này.

Phương Linh