"Chelsea kiện trọng tài Clattenburg là điều thật ghê tởm!"

31/10/2012 08:10 Mai Phương
(GDVN) - Cựu HLV của QPR, Neil Warnock đã lên tiếng bênh vực trọng tài Mark Clattenburg sau những cáo buộc phân biệt chủng tộc từ CLB Chelsea.
Liên đoàn bóng đá Anh và Cảnh sát đã vào cuộc điều tra những cáo buộc của câu lạc bộ Chelsea về việc trọng tài Mark Clattenburg phân biệt chủng tộc với các cầu thủ John Obi Mikel, Juan Mata và Fernando Torres. Không chỉ thế, một nguồn tin vừa tiết lộ với The Mirror rằng các cầu thủ Chelsea đã đòi chặt chân Mark Clattenburg ngay tại phòng thay đồ của các trọng tài ở sân Stamford Bridge.

HLV Neil Warnock quyết bảo vệ Mark Clattenburg.

HLV Neil Warnock của câu lạc bộ Leeds đã lên tiếng bảo vệ Mark Clattenburg và kêu gọi cần trừng phạt thật nặng các cầu thủ Chelsea nếu chứng minh được những cáo buộc trên là sai lầm. Cựu HLV của QPR cho rằng Chelsea đang có những việc làm thật ghê tởm chỉ vì uất ức khi Fernando Torres bị đuổi khỏi sân và các trọng tài công nhận bàn thắng trong  tư thế việt vị của Javier Hernandez.

“Bạn biết đấy, dù mối quan hệ của tôi với các trọng tài không được tốt lắm nhưng tôi thật sự ghê tởm những gì Chelsea đang làm với Mark Clattenburg. Tôi đứng về phía Mark Clattenburg”, chiến lược gia 63 tuổi này phát biểu trên Alan Brazil Sports Breakfast.  

“Tôi yêu cầu các trọng tài và các nhà quản lý đứng lên chống lại những cáo buộc ấy. Có thể anh ấy (Mark Clattenburg) đã nói điều gì đó. Nhưng tôi chắc chắn với bạn một điều rằng Chelsea sẽ chẳng bao giờ khiếu nại kiểu này nếu họ giành chiến thắng. Anh ấy rõ ràng là phạm phải sai lầm khi đuổi Torres nhưng Chelsea hình như đang cố gắng để giết anh ấy chỉ vì điều đó. Trên tất cả, tôi không thể chấp nhận được việc làm ghê tởm này.”

“Chúng ta hãy chờ mọi thứ được làm sáng tỏ. Tôi hy vọng rằng các cầu thủ Chelsea đã sai”, Neil Warnock kết thúc câu chuyện.

Mai Phương