9 loại thực phẩm tốt nhất chống lại mệt mỏi buổi sáng

17/07/2018 06:09 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Khi cơ thể của bạn bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi về thể chất hoặc tinh thần.

Mệt mỏi buổi sáng xảy ra khi bạn không nghỉ ngơi đầy đủ vào đêm hôm trước hoặc vì bạn đã làm việc quá vất vả trong ngày.

Buổi sáng mệt mỏi cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nữa. Các chuyên gia y tế nói rằng, dinh dưỡng kém là một thủ phạm lớn có thể khiến cơ thể bạn thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Điều quan trọng là bạn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng và hiệu suất cao trong suốt cả ngày.

Khi cơ thể của bạn bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi về thể chất hoặc tinh thần.

Có nhiều cách để đẩy lùi cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng (Ảnh: theo Boldsky).

Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận về các loại thực phẩm tốt nhất để chống lại mệt mỏi buổi sáng.

1. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc hoàn chỉnh vì chất lượng dinh dưỡng cao. Đây là một trong những loại thực phẩm không nên thiếu trong chế độ ăn uống của bạn bởi vì nó là một nguồn năng lượng tuyệt vời.

Bột yến mạch có chứa một lượng lớn chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và điều chỉnh sự thèm ăn của bạn.

Nó cũng chứa các vitamin và khoáng chất giúp cải thiện lưu thông, chức năng nhận thức và chuyển hóa của bạn.

Nó cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

Làm gì để có một ngày mới tràn đầy năng lượng?

2. Các loại hạt đậu

Các loại hạt là nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời có thể ngăn bạn cảm thấy đói và mệt mỏi vào buổi sáng.

Chúng chứa hàm lượng cao vitamin B và các axit béo có lợi cho sức khỏe của hệ thần kinh và cải thiện sức khỏe tâm thần và sự tập trung.

Các loại hạt cũng chứa chất xơ và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa đau đầu, lo lắng và đau cơ.

3. Sữa

Sữa có chứa các axit amin thiết yếu và vitamin giúp tăng năng lượng của bạn. Tryptophan, một axit amin có trong sữa kích thích sự bài tiết serotonin bởi não.

4. Đậu lăng

Đậu lăng là một trong những loại đậu khỏe mạnh nhất, vì chúng dễ chế biến, linh hoạt và chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Đậu lăng có hàm lượng sắt và protein cao giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ của thiếu máu. Chúng cũng chứa carbohydrate làm tăng mức năng lượng và cải thiện tuần hoàn máu.

5. Hạt giống

Hạt giống là một loại thực phẩm khác có thể giúp chống lại những ảnh hưởng của mệt mỏi buổi sáng.

5 món ăn giàu dinh dưỡng cho những người thân yêu

Chúng có hàm lượng calo thấp và chứa đầy các chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch và nhận thức của bạn, đặc biệt là hạt Chia và hạt lanh.

Hạt giống như hạt hướng dương, bí ngô và vừng cũng chứa các axit amin và khoáng chất có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa sự thay đổi tâm trạng.

6. Sôcôla đen

Bạn muốn cảm thấy năng động vào buổi sáng? Sôcôla đen sẽ cải thiện hiệu suất của bạn trong suốt cả ngày do chất béo và carbohydrate có trong Sôcôla đen cung cấp năng lượng cho các tế bào của cơ thể bạn.

Sôcôla đen cũng được biết là kích thích hệ thần kinh, bảo vệ não của bạn chống lại stress oxy hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

7. Chuối

Chuối đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giúp cung cấp năng lượng tốt nhất cho mệt mỏi buổi sáng.

Trái cây tuyệt vời này giúp quản lý trọng lượng, cải thiện sức khỏe tình cảm và giảm tiêu hóa trong số những người khác.

Sự hiện diện của carbohydrate và đường tự nhiên trong chuối làm tăng mức năng lượng của bạn, cải thiện hiệu suất, cân bằng hệ thần kinh. Vì vậy, đừng ngừng ăn chuối vì bạn đang lo lắng về việc tăng cân.

8. Trà xanh

17 loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe

Trà xanh có sự kết hợp của chất caffeine và L-theanine cung cấp năng lượng cho bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh hỗ trợ trong việc thúc đẩy sức mạnh bộ não của bạn khi bạn đang quá nhiều bắt kịp với công việc.

Trà xanh cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, nhưng không tiêu thụ quá nhiều vì nó có tác dụng phụ.

9. Bánh mì nguyên cám

Nếu bạn đang tìm thấy mình rất khó khăn để thoát khỏi mệt mỏi buổi sáng, đây là những gì bạn có thể có cho bữa ăn sáng - bánh mì nguyên hạt.

Bánh mì nguyên hạt giàu carbohydrate phức tạp, nó giúp làm tăng lượng đường trong máu của bạn một cách từ từ thay vì tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)